Chăm sóc cây cảnh trong vườn nhà

Cây cảnh trồng trong nhà không chỉ để tô điểm thêm không gian sống mà còn có tác dụng thanh lọc không khí,giúp cho không khí xung quanh  nhà bạn luôn trong lành.Vì vậy việc trồng cây xanh mang lại rất nhiều lợi ích cho gia đình  nhà bạn.Vậy chúng ta phải trồng cây xanh và chăm sóc chúng như thế nào để mang lại lợi ích tốt nhất.Dưới đây là một số lưu ý từ các chuyên gia mà chúng tôi tổng hợp được để mọi người cùng tham khảo để có một không gian đẹp trong mùa hè :

Chăm sóc cây cảnh trong nhà

Chăm sóc cây cảnh trong nhà

Các nguyên tắc chăm sóc

Lưu ý cách chăm sóc cây trong nhà

Lưu ý cách chăm sóc cây trong nhà

  1. Khi trồng các chậu cây trong nhà cũng phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây để cây luôn xanh tốt thì nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có ánh sáng tự nhiên vừa đủ khoảng 3 h chiếu sáng tự nhiên trong ngày.
  2. Cây cảnh trồng trong nhà thì không cần tưới quá nhiều nước hằng ngày, khi nào thấy bề mặt đất khô thì lúc đấy hãy tưới. Mùa hè bạn có thể phun ngày 2 lần,mùa đông ngày 1 lần để tăng cường độ ẩm.Bạn nên kiểm tra bằng cách  ấn tay vào đất nếu thấy đất mềm và hơi ẩm là được.
  3. Bạn nên cách nửa tháng bón phân hữu cơ hoặc vi sinh cho cây 1 lần với tỉ lệ 5% phân tổng hợp cho cây. Đặc biệt có thể sử dụng nước vo gạo tưới cũng có tác dụng rất tốt đến sự phát triển của cây.
  4. Không nên sử dụng thuốc trừ sâu đối với cây cảnh trồng trong nhà vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân. Bạn có thể dùng những phương pháp tự nhiên để thay thế như bẫy đèn, bắt sau bằng tay hoặc sử dụng thuốc vi sinh…
  5. Dùng đất mục và đất phù sa để trồng cây là tốt nhất
  6. Nên bón lót phân  bắc trước khi trồng cây
Loading Facebook Comments ...