Những lưu ý quan trọng khi chọn mua một căn hộ chung cư

Với sự phát triển dân cư chóng mặt  tại các thành phố lớn như Hà Nộ, TP.Hồ Chí Minh đặc biệt là Thủ Đô Hà Nội đã đặt ra cho nhà nước vấn đề nhà ở vô cùng bức thiết, do đó chung cư có thể được xem là cách giải quyết  hữu hiệu nhất cho người dân.

Mặc dù vậy, để lựa chọn được một căn hộ chung cư vừa phù hợp với túi tiền của gia chủ, vừa đảm bảo được những tiêu chí lý tưởng là việc không hề rễ một chút nào. Khách hàng cần phải xem xét rất nhiều yếu tố liên quan đến thiết kế, phong thủy, vị trí… Rút ra từ sách phong thủy sau đây chúng tôi xin mách bạn một số tiêu chí quan trọng đầu tiên khi bạn đặt vấn đề mua một căn hộ trung cư.

chung cư Ecolife Capitol
Hình minh họa dự án chung cư Ecolife Capitol

Tòa nhà chung cư đó phải có minh đường rộng rãi, thoáng đãng.

Minh đường là khoảng không gian phía trước tòa nhà chung cư, trong phong thủy minh đường được xem là yếu tố khá quan trọng, một tòa nhà chung cư dù có vị trí đẹp, thiết kế tốt cùng những đặc điểm hấp dẫn nhưng lại không có minh đường thì cũng được đánh giá là không được tốt cho lắm. Nêm chọn những khu chung cư có minh đường thoáng đãng, vd như: những khoảng xanh, công viên giải trí, khu vui chơi, hồ nước,… sẽ mang lại một không khí trong lành cùng cảm giác thoải mái cho người dẫn sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Hướng của chung cư nên là hướng Nam hoặc Đông Nam.

Do tính chấn khí hậu nước ta không ổn định, nên việc xác định hướng chính của tòa chung cư cũng rất quan trọng, nên chọn hướng chính (hướng thẳng góc với cửa chính) quay mặt về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi lẽ như vậy sẽ đón được những luồng gió mát, ẩm và hấp thụ lượng ánh sáng ổn định cho căn hộ của bạn, tránh những khối gió nóng, gió tây hay những cơn gió mùa đông bắc lạnh giá.

chung cư Ecolife Capitol

Thiết kế ban công cửa sổ tốt nhất tránh quay mặt về phía Tây.

Như chúng ta đã biết, hướng Tây là một hướng không tốt trong phong thủy, nếu ban công và các cửa sổ trong  căn hộ của bạn nằm ở hướng Tây sẽ bị nắng chiếu gay gắt vào căn phòng của bạn, làm căn phòng trở nên nóng lực  gây khó chịu cho người sử dụng. Bởi lẽ đó hướng ban công và cửa sổ luôn là yếu tố bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, tính toán cẩn thận xem là có khả năng bị nắng chiếu gắt không, và cách khắc phục chống nắng nóng nhưn thế nào là phù hợp nhất.

Nên chọn những căn hộ có hành lang và cửa sổ hướng ra một khoảng không gian rộng, tầm nhìn tốt, tránh nhìn sang cửa sổ của các căn hộ trung cư khác. Đối với những loại chung cư cũ, hành lang được thiết kế phổ biến là hành lang giữa, kéo dài, không nên chọn những căn hộ có thiết kế như vậy rất hay bị tình trạng gió lùa và thiếu ánh sáng.

 

Ecolife Capitol

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ.

Tùy vào từng diện tích của các căn hộ trung cư, nhưng đa số các căn hộ thường đảm bảo được ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt,  với những căn hộ chung cư nhỏ, cửa hay bị đặt rất sát nhau hoặc đối diện nhau, nhà vệ sinh thường được thiết kế ngay trong phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh thường hay đối diện giường nghủ.

Theo luật phong thủy,  các cửa không nên xắp xếp đối diện hoặc liền kề với nhau, rễ gây nên những rối loạn về khí, gia chủ có thể gặp phải những rắc rối không đáng có và những thị phi, khúc mắc trong gia đình. Cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe không tốtdo, nhà vệ sinh sẽ tích tụ lượng uế khí lớn, thủy khí, đặc biệt những ai mang mệnh hỏa sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất.

Trên đây là một số lưu ý mà dự án ecolife capitol muốn chia sẻ với các bạn, để khách hàng có cái nhìn tổng quan nhất khi chọn mua căn hộ chung cư. Tấtcả những vấn đề phong thủy được đề cập trên đây đều được nghiên cứu rất cẩn thận và áp dụng ngay tại khu chung cư Ecolife Capitol Lê Văn Lương, với thiết kế hiện đại tại vị trí đắc địa của Nà Nội, đảm bảo yếu tố phong thủy phù hợp với gia chủ, không gian xanh bao la xung quan dự án nhất định sẽ mang lại sự hài lòng cũng như sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.

 

Loading Facebook Comments ...