Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư

Xu hướng hiện nay nhiều hộ gia đình trẻ lựa chọn những căn hộ chung cư thay vì mua đất làm nhà. Lợi thế của căn hộ chung cư là cơ sở hạ tầng sẵn có, bạn chỉ cần dọn về ở ngay mà giá cả lại thấp hơn so với việc mua nhà đất. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn được một căn hộ chung cư ưng ý. Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm thực tế từ những người đã từng mua căn hộ chung cư để bạn tham khảo.

Tiêu chuẩn của căn hộ chung cư

Trên thị trường hiện nay chúng ta có những căn nhà ở dành cho người thu nhập thấp ( dưới 10 triệu/m2 ), nhà ở giá rẻ ( 13-15 triệu/m2), nhà ở thương mại (dưới 20 triệu/m ) và nhà ở cao cấp ( trên 20 triệu/m2 ). Ngoài mức giá cả, tiêu chuẩn đánh giá một căn hộ còn được xét đến dựa trên các yếu tố sau đây:

  • Thiết kế bên trong: Căn hộ đó có mấy phòng ngủ, phòng vệ sinh, có cửa sổ và ban công hay không ?
  • Hệ thống kỹ thuật trong căn hộ có được đầy đủ và sắp xếp hợp lý không? Trong căn hộ có những thiết bị gì? Các điểm chờ để đấu nối các thiết bị khác có được đầy đủ không?
  • Hành lang bên ngoài có được rộng không? Cầu thang bộ và thang máy thuận tiện cho người dùng không?

 

Yếu tố phong thuỷ

Phong thủy tốt là những nơi có địa thế “ tiền thủy, hậu sơn ”, hoặc có thể hiểu đơn giản hơn là “ gần sông, hồ ”. Chính vì lẽ đó, có không ít nhà đầu tư như Vingroup, Phú Mỹ Hưng… đã không ngại đầu tư trong khu đô thị của mình những dòng sông và ngọn núi nhân tạo. Sự đầu tư này thực sự đã không uổng phí mà càng làm gia tăng giá trị cho dự án lên bội phần. Nếu ngân sách của bạn hạn chế, thì với kinh nghiệm mua nhà đất này bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn một nơi có địa thế đẹp với một mức giá hợp lý.

Loading Facebook Comments ...