Đánh giá thực trạng phân khúc chung cư trên địa bàn Hà Nội

Đánh giá thực trạng phân khúc chung cư trên địa bàn Hà Nội hiện nay

Thị trường chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay vẫn được đánh là nóng. Cái thực trạng đầu tiên phải nhắc đến đấy chính là chưa có một mức giá chung để xác định phí dịch vụ chung. Rồi vẫn còn tồn tại những bất cập xung quanh việc xác định chủ sở hữ của các tầng 1 tòa nhà. Vấn đề này đã được các ban, ngành họp để thống nhất lại vào tháng 9 vừa qua.Vấn đề cần phải làm rõ và giải quyết nhanh chóng là cần phải làm rõ những khúc mắc, những hạn chế xung quanh việc triển khai các dự án. Các dịch vụ đi kèm tại các khu chung cư rồi công tác quản lý cần phải có sự liên kết, thống nhất chặt chẽ hơn.

Các chung cư ở Hà Nội vẫn tồn tại nhiều bất cập.

Các chung cư vẫn thường xuyên xảy ra các tình trạng cháy nổ, mất nước,…

Những bất cập của thị trường chung cư

Các chung cư hiện nay một số còn tồn tại những thiếu sót như: thiếu chỗ để xe hoặc là chỗ để xe chật hẹp, các

Khảo sát chung cư đang xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Một chung cư đang được xây dựng trên địa bàn Hà Nội.

nhà đầu tư khi xây dựng thì bị mắc nhiều tai tiếng như tiêu cực, cắt giảm nguyên vật liệu để giảm chi phí đầu tư dẫn đến chất lượng công trình không đảm bảo, nhà ở chưa được thống nhất, đồng bộ,..

Các chính sách của nhà nước hiện nay vẫn còn nhiều khắt khe, thủ tục thì rườm rà. Chính điều này đã gây khó dễ cho các nhà đầu tư khi muốn đầu tư vào phân khúc chung cư. Ngoài ra các vấn đề an ninh, nước sạch, cấp thoát nước vẫn chưa được tốt lắm ở một vài khu chung cư. Điều này cần phải khắc phục ngay.

Các giải pháp đề xuất

Nhà nước, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phải chỉ đạo nghiêm ngặt, thành lập các tổ chức để kiểm tra tình hình thực tế, khảo sát thực trạng cách quản lý của nhà thầu, giám sát vận hành các khu đô thị mới, khu tái định cư để thiết lập nên một mô hình quản lý chuyên nghiệp, bài bản.

Phải thường xuyên rà soát lại toàn bộ dự án phát triển nhà đất trên địa bàn thủ đô Hà Nội, xem xét đánh giá các công trình có đảm bảo chất lượng hay không rồi tiến độ thi công có đi theo kế hoạch đã đề ra hay chưa. Đối với những đơn vị yếu kém, không đủ năng lực, khả năng phản ứng kém thì cần phải được thay thế để đảm bảo việc hoàn tất công trình chung cư nhanh chóng và đảm bảo.

Loading Facebook Comments ...