Tập luyện với máy chạy bộ có lợi cho tim mạch không?

Luyện tập với máy chạy bộ là phương pháp tập thể dục đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và làm tăng sức đề kháng, phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Đối với bệnh tim mạch, cũng đã có nhiều minh chứng cho lợi ích to lớn của việc tập luyện may chay bo giúp phòng và chống lại các bệnh lý tim mạch và những biến cố nguy hiểm do nó gây ra.

Vì sao tập luyện với máy chạy bộ có lợi cho tim mạch?

Máy chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Bảng điều khiển theo dõi nhịp tim của máy chạy bộ

Sau khi phân tích 33 nghiên cứu, kết quả cho thấy rằng những người tham gia luyện tập chạy bộ mức độ trung bình 150 phút/tuần đã giảm 14% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, còn những người luyện tập 300 phút/tuần có thể giảm 20%, so với những người không luyện tập gì cả.  Những kết quả trên cho thấy tất tập luyện máy chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Vai trò của chạy bộ đối với người cao tuổi và người mắc bệnh tim mạch

Những người tuổi càng cao càng luyện tập nhiều và đều đặn thì càng tốt cho sức khỏe, mọi người cần phải cố gắng luyện tập với máy chạy bộ điện ít nhất 150 phút/tuần để có lợi trên tim mạch tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên lau nhà, đi bộ, chạy bộ đều là những cách vận động có lợi cho tim mạch. Hoạt động thể lực trên máy đi bộ bằng điện thúc đẩy rất nhiều lợi ích cho cơ thể như giảm cân, hạ huyết áp và giúp làm giảm căng thẳng,… tất cả những lợi ích trên đều ảnh hưởng tốt với sức khỏe tim mạch.

Hoạt động thể lực trên máy đi bộ ảnh hưởng tốt với sức khỏe tim mạch.

Chạy bộ ít nhất 150 phút/tuần để có lợi trên tim mạch tốt nhất.

Lưu ý, đối với người cao tuổi đã mắc tim mạch nên tập chạy bộ, đi bộ với máy chạy bộ khoảng 30 phút với cường độ thấp, tránh tập quá sức, khi thấy biểu hiện khó thở, đau ngực cần dừng ngay việc tập luyện.

Tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và lựa chọn máy chạy bộ điện loại nào tốt nhất để tập luyện nhằm đảm bảo sức khoẻ một cách tốt nhất bạn nhé.

Loading Facebook Comments ...