THAM QUAN NHÀ THỜ GROSSMUNSTER-ZURICH.

Nhà thờ Grossmunster với hai tòa tháp song song là một trong những nhà thờ có chiều dài lịch sử lâu đời nhất ở Zurich đã trở thành hình ảnh gắn liền với thành phố. Nếu có cơ hội đến du lich chau au tiet kiem thăm Zurich bạn sẽ không nên bỏ lỡ chuyến thăm nhà thờ này.

Zurich với khá nhiều các công trình kiến trúc lịch sử lâu đời thì trong đó là thờ Grossmunster là công trình rất dễ để nhận thấy.Nhà thờ được xây dựng theo lỗi kiến trúc Roman từ khoảng những năm 1100 và được hoàn thành sau hơn 100 năm xây dựng.

Trên đỉnh hai tòa tháp vốn dĩ được xây dựng tháp chuông bằng gỗ nhưng vào năm 1781 chúng đã bị lửa thiêu trụi và sau đó đã được sửa chữa thay thể bởi phần chop sử dụng lối kiến trúc Gotich và nay đã trở thành biểu tượng của thành phố.

Xem thêm:>>>>Thủ tục cần thiết làm Visa Schengen
Phần nội thất của nhà thờ được thiết kế theo phong cách đơn giản, mộc mạc thể hiện đường lỗi cải cách không rườm ra uốn lượn. Tuy nhiên trong các phần trang trí vẫn có các điểm nhấn đặc biệt như cánh cửa bằng đồng ở phía Bắc được trang trí khá công phu cầu kỳ, hay cổng vào khu phía nam có các hình mình họa một số cảnh ở kinh thánh cũng như trong phong trào cải cách.

Nhà thờ còn có một hầm mộ cổ và là nơi đặt bức tượng bằng vàng Charlemagne nổi tiếng. Đến đây du khách sẽ có rất nhiều điều lý thú về lịch sử để khám phá.

Nhà thờ Grossmunster có vai trò vô cùng quan trọng trong lịch sử Thụy Sĩ. Vào những năm đầu của thế kỷ 16 nhà thờ đã không còn ở chế độ giáo hoàng bởi sự đấu tranh của mục sư Zwingli.

Tour đặc biệt:>>>>>>>>>>du lịch Úc 7 ngày 6 đêm giá rẻ

Đây cũng nằm trong một phần của phong trảo cải cách diễn ra trong lịch sử. Nhà thờ mở của từ thứ hai đến thú 6 để du khách có thể đến tham quan tìm hiểu về kiến trúc nhà thờ cũng như các giai đoạn lịch sử phát triển của nó.

Loading Facebook Comments ...