Thị trường bất động sản trong những năm gần đây

Tình hình thị trường bất động sản năm nay có nhiều biến động, nhất là tại thị trường Hà Nội và TP. HCM.

Nếu tính của năm 2015 của riêng hai khu vực trọng điểm này thì đã có tới 38 nghìn giao dịch bất động sản diễn ra thành công, cao gấp đôi so với lượng giao dịch diễn ra năm 2014.

Nhận định của nhiều người cho rằng thị trường bất động sản đã phục hồi trở lại vào năm 2015 sau khi thống kê được những con số cụ thể đáng nể phục. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Ngọc Thành – Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam đã cho rằng thị trường đã phục hồi từ 2014, theo quan điểm của ông thì BĐS năm 2015 chính xác là không phải ở trạng thái phục hồi nữa mà đang diễn ra ở trạng thái phục kích.

Sự bùng nổ của thị trường bất động sản 

Theo nhận định này thì ông cho biết thêm, đã có rất nhiều dự án nhận ra được vấn đè này và có chiến lược phục kích đúng đối tượng và đúng mục tiêu đề ra. Bởi những dự án mở ra đều bán được dễ dàng hơn những năm trước.

Tuy nhiên, điều này lại dẫn đến việc không khỏi lo ngại vấn đề khi lĩnh vực bất động sản này nóng lên thì chúng sẽ có khả năng cao rơi vào tình trạng đóng băng.

Những dự án bất động sản mới ra đời ngày càng nhiều

Nhìn nhận vấn đề ở một khía cạnh khác thì ông Nguyễn Ngọc Thành lại nói rằng năm nay, tức 2016 này là quá trình chiến đấu rất ác liệt được hình thành giữa những nhà đầu tư và giữa những nhà phân phối.

Do đó, cuốn chiến đấu này đòi hỏi cần có đủ tiềm lực để có thể chống chọi trên mặt trận này. Các nhà đầu tư và phân phối cần đủ mạnh và hiểu được mình đang ở đâu.

Loading Facebook Comments ...