Năm trải nghiệm du lịch cần phải thử ở Việt Nam

Với rất nhiều du khách, việc đi du lịch đến một vùng đất nào đó không đơn thuần là tham quan, ngắm cảnh mà còn là trải nghiệm cuộc sống, khám phá nét đẹp ở mỗi vùng đất đã đi qua. Nếu bạn chưa đi và trải nghiệm, hãy nắm vững những địa điểm này để đến một lúc nào đó bạn có thể trải nghiệm được.

Cùng chúng tôi liệt kê năm trải nghiệm du lịch cần phải thử ở Việt Nam.

1. Chinh phục đỉnh Fansipan.
Có độ cao đến 3143m, đỉnh Fansipan nóc nhà của Đông Dương là mục tiêu chinh phục của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Để chinh phục được Fansipan bạn sẽ phải đưa mình vào một cuộc phiêu lưu, mạo hiểm. Nếu không có sức bền, độ dẻo dai và ham muốn chinh phục, bạn sẽ bị đỉnh núi này đánh bại và bạn sẽ dừng lại ở một tour du lịch Sapa thơ mộng mà thôi.

Đỉnh Fansipan nơi đáng để bạn chinh phục

Đỉnh Fansipan nơi đáng để bạn chinh phục

Khi đã chinh phục được nóc nhà của Đông Dương, được chạm tay vào cột mốc cao nhất, mọi sự mệt mỏi sẽ tan biến. Kèm theo đó là một niềm cảm xúc rất khó diễn tả: có một chút tự hào, có một chút vui sướng và sự mãn nguyện khi bạn đã đạt được mục tiêu trong chuyến leo núi này. Thời gian đẹp nhất trong năm để bạn có thể thực hiện cuộc hành trình chinh phục đỉnh Fansipan là vào tháng 10, tháng 11 hàng năm.

2. Khám phá hang động Sơn Đoòng
Nằm tại Quảng Bình, hang Sơn Đoòng được công nhận là hang động lớn nhất thế giới (hiện tại). Cao đến 200 và rộng hơn 150m với chiều sâu của hang tối thiểu là 6,5km (chưa có chiều sâu đích thực). Trong hang là một không gian hùng vĩ với vô số những thạch nhũ được tạo ra trong suốt chiều dài lịch sử của trái đất. Hang động Sơn Đoòng là nơi thách thất tất cả những nhà thám hiểm từ khắp nơi trên thế giới.

Một nơi trong động Sơn Doong

Một nơi trong động Sơn Doong

“Có cả rừng trong hang, đủ lớn để chứa một tòa nhà trọc trời tại New York. Còn điểm kết của hang là bất tận” Đây là lời nhận xét của tạp chí National Geographic. Tour khám phá hang diễn ra trong khoảng 6 ngày chủ yếu là đi bộ, leo trong hang động. Chi phí cho một tour quảng bình đi thám hiểm hang Sơn Đoòng cũng không hề nhỏ, chủ yếu là người nước ngoài. Cũng đã có một số ít những người Việt Nam đã thám hiểm hang Sơn Đoòng.

3. Ngồi thuyền ngắm đèn lồng tại Hội An
Là di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận. Phố cổ Hội An vào đêm rất lung linh, huyền ảo, mang đậm một vẻ cổ kính làm đắm say biết bao du khách khi đến đây. Là một thành phố chiến lược nằm trong hướng phát triển chung của du lịch Đà Nẵng, bạn sẽ phải trầm trồ khi đến với Hội An bởi vẻ cổ kính và con người nơi đây.

Vẻ đẹp lung linh của Hội An ngày rằm

Vẻ đẹp lung linh của Hội An ngày rằm

Hình ảnh về phố cổ Hội An bạn chắc đã từng thấy nhưng để trải nghiệm vẻ đẹp khi ngồi trên thuyền thong dong giữa dòng nước sống Hoài để ngắm cảnh phố cổ thì chắc bạn chưa từng. Với không khí dịu mát giữa dòng sông, khung cảnh thơ mộng bên bờ phố cổ bạn sẽ được đắm chìm vào một không gian mơ màng giữa thực tại và quá khứ tại Hội An.

4. Đến với núi rừng Tây Bắc mùa thu
Mùa thu cũng là thời điểm mà những thửa ruộng bậc thang trên vùng Tây Bắc ngả sang màu vàng, đây là mùa lúa chín cũng là mùa đẹp nhất trong năm để ngắm nhìn vẻ đẹp dịu dàng của Tây Bắc vào mùa thu.

Ruộng bậc thang Tây Bắc mùa lúa chín

Ruộng bậc thang Tây Bắc mùa lúa chín

Khung cảnh tầng tầng lớp lớp ruộng bậc thang mang một màu vàng óng ả cùng cá gió mát dịu mang hương lúa chín của mùa thu Tây Bắc sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực vượt qua các cung đường nguy hiểm để đến với nơi này. Những thửa ruộng đệp đã được công nhận nằm tại Nậm Ty, Hoàng Su Phì, Hà Giang. Mù Cang Chải, Yên Bái và Sapa. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều những nơi khác mà ít người khám phá, bạn hãy tự mình trải nghiệm nhé. Nhớ rằng thời gian chỉ từ giữa tháng 9 đến cuối tháng 10 thôi.

5. Ngắm ánh bình minh tại biển Phú Yên
Được công nhận là “Nơi đón bình minh trên lãnh thổ Việt Nam” Mũi Điện hay còn có tên gọi khác là Mũi Đại Lãnh nằm trên một mỏm đất nhổ ra biển của Phú Yên.

Bình minh trên biển Phú Yên

Bình minh trên biển Phú Yên

Với một tầm nhìn dường như là bất tận ra biển khơi, ánh bình mình tại nơi đây đã làm say đắm biết bao du khách trong và ngoài nước. Với những cảnh sắc lung linh huyền ảo không thể diễn tả bằng lời, bạn hãy đến và trải nhiệm một lần với  biển Phú Yên.

Nguồn: Tin tức du lịch tổng hợp

Loading Facebook Comments ...