Ghé thăm Đà Lạt qua những cung đèo uốn lượn

Thành Phố cao nguyên Đà Lạt được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến như một điểm nghỉ dưỡng lý tưởng nhất tại Việt Nam bởi khí hậu mát mẻ quanh năm với nhiều loài hoa khoe sắc rực rỡ. Nơi đây cũng nổi bật với những cung đèo uốn lượn quanh co dẫn vào thành phố, hãy cùng đến Đà Lạt và khám phá vẻ đẹp của những cung đèo này tour du lịch tết âm 2017.

Đèo Prenn

<< Tour Đông Nam Á Tết nguyên đán >>

Đèo Prenn nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10km, nằm trên quốc lộ 20 với chiều dài khoảng 11km nằm trên trục đường từ sân bay Liên Khương về trung tâm Đà Lạt, Đèo Prenn được đánh giá là một trong những con đèo nguy hiểm tại Đà Lạt mặc dù có độ dốc vừa phải những đèo có nhiều khúc cua, một bên là núi cao, một bên là vượt thẳm. Đèo Prenn đi qua nhiều cảnh đẹp, với những rừng thông hai bên, hay thác nước Prenn xinh đẹp. Trên đường đèo, du khách có thể dừng xe, ghé thăm căn biệt thự trắng và khám phá những câu chuyện ma mị xoay quanh ngôi nhà này.

Đèo Tà Nung

Đèo Tà Nung dài 7.2km nằm trên cung đường dài 30km nối liền trung tâm thành phố Đà Lạt với huyện Lâm Hà. Ngoài vẻ đẹp hùng vĩ thì đây cũng là một trong những cung đèo hiểm trở của vùng rừng núi Tây Nguyên bởi một bên là đồi núi cao, một bên là vực thẳm cùng những hàng thông tiếp nối nhau. Khi mùa mưa vừa đi khỏi cao nguyên, hoa quỳ nở vàng rực suốt tuyến đường nên đường Tà Nung còn được gọi là “đường Dã Quỳ”. Qua cung đường Tà Nung, du khách đừng quên ghé qua ngôi làng ươm tơ dệt lụa gần thị trấn Nam Ban, nơi mà nhiều gia đình vẫn sống bằng nghề trồng dâu, nuôi tằm, dệt lụa. Du khách chinh phục đèo Tà Nung còn có thể vào vãn cảnh chùa Vạn Đức để cảm nhận sự an yên nơi cửa Phật nơi núi rừng hùng vĩ.

Đèo Bảo Lộc

<< Đà Nẵng hành trình di sản >>

Có chiều dài khoảng hơn 10km hơn, thuộc địa phận thành phố Bảo Lộc và là ranh giới giữa huyện Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai của tỉnh Lâm Đồng, đèo Bảo Lộc cách Đà Lạt khoảng 100km là một hành trình vừa tạo háo hức vừa mang hồi hộp đến với nhiều du khách trước khi đến Đà Lạt. Trong những đoạn đèo dẫn đến Đà Lạt, Bảo Lộc là cung đường nguy hiểm nhất, bởi độ dốc cao và những khúc cua tay áo. Hiện đường đèo Bảo Lộc đã được tu sử lại và an toàn hơn nên được nhiều du khách tìm đến để thưởng ngoạn phong cảnh núi rừng hùng vĩ của cung đèo này.

Loading Facebook Comments ...