Bất động sản phía Tây Hà Nội sẽ vẫn tiếp tục là điểm nóng

Hai năm vừa qua, thị trường bất động sản đã có sự khởi sắc đáng kể với hàng loạt dự án trung và cao cấp chào bán ra thị trường. Đầu năm 2017, nhiều chuyên gia dự đoán rằng bất động sản phía Tây vẫn sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường địa ốc. Phân khúc bất động sản cao cấp ở khu vực này cũng có sức hấp dẫn và được thị trường ưu ái…

Được đầu tư mạnh mẽ  về hạ tầng

Theo như quy hoạch của Uỷ Ban ND thành phố Hà Nội, các quận Nam và Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy đang được chú trọng đầu tư với nhiều trung tâm văn hóa, hành chính, khu tổ hợp văn phòng lớn nhằm phục vụ cho nhu cầu phát triển của thành phố. Bên cạnh đó là sự đồng bộ hệ thống giao thông hiện đại với tuyến buýt nhanh BRT đã đi vào hoạt động và tàu điện trên cao cũng sẽ chạy thử nghiệm vào quý III 2017

 

Với những lợi thế về giao thông nói trên và những ưu đãi của thành phố sẽ tạo dựng được sự phát triển toàn diện về mọi mặt cho phía Tây thủ đô. Cùng với đó là việc đáp ứng nhu cầu của phần lớn khách hàng bằng những sản phẩm bất động sản có chất lượng, không gian sống tốt, giá bán hợp lý. Vậy nên, năm 2017, phía Tây Hà Nội chính là mảnh đất tốt cả với các chủ đầu tư và cư dân.

 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các sản phẩm bất động sản trong thời gian qua ở các quận Nam và Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy đều thuộc phân khúc cao cấp và cận cao cấp. Mặc dù cuối năm 2016 vừa qua, số lượng các giao dịch ở phân khúc này có hơi chững lại nhưng vẫn tăng trưởng ở mức cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Nhiều chuyên gia nhận định, mặc dù nguồn cung nhiều nhưng mức thanh khoản ở khu vực này vẫn là cao nhất trên thị trường bất động sản tại Hà Nội.

 

Những cũng không thể phủ nhận rằng các dự án ở phía Tây được hội tụ được các ưu điểm đắt giá như vị trí trung tâm, phong cách sống đẳng cấp từ nội thất và thiết kế sang trọng và tiện ích hoàn hảo luôn được ưu ái đặc biệt từ thị trường. Hàng loạt các dự án bất động sản cao cấp mở bán trong thời gian qua được giới đầu tư săn đón là minh chứng rõ nét nhất cho nhận định trên.

 

Cơn sóng đầu tư của các nhà đầu tư ‘Ngoại”

Theo đánh giá của Tập đoàn tư vấn BĐS CBRE, các nhà đầu tư ngoại cũng tạo dấu ấn rõ nét trên thị trường bất động sản phía Tây,  từ mảng cho thuê văn phòng, bán lẻ đến căn hộ dịch vụ và khách sạn. Hai tòa nhà cao nhất Việt Nam hiện nay là Landmark 72 và Lotte Center Hanoi được đầu tư bởi các chủ đầu tư đến từ Hàn Quốc đều là các khu phức hợp với nhiều hạng mục thương mại có quy mô lớn đều được đặt tại phía Tây Hà Nội.

Ngoài ra, mới đây, tập đoàn Samsung đến từ Hàn Quốc cũng gia tăng sự hiện diện của mình tại Việt Nam với việc công bố đầu tư 300 triệu USD dự án trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) cao 21 tầng tại Hà Nội. Cùng với thành công của Lotte Center Hanoi, tập đoàn Lotte tiếp tục đầu tư một tổ hợp thương mại mới với quy mô lớn tại Võ Chí Công, Hà Nội.

Nếu như trước đây, bất động sản giải trí chỉ tập trung ở khu vực trung tâm vì lợi thế về hạ tầng đã được quy hoạch đồng bộ. Nhưng vài năm gần đây, trào lưu đầu tư bất động sản giải trí đã lấn sang cả khu vực phía Tây, đa dạng cả về chủng loại và chủ đầu tư.

Loading Facebook Comments ...