Nguồn cung đất nền Hà Nội tăng mạnh

Sau nhiều giai đoạn im ắng, giá đất nền vùng ven Hà Nội đang tăng mạnh trở lại do sự đầu tư của giới bất động sản vào khu vực ngoại thành Hà Nội, có view đẹp. Song song đó, khách hàng hiện nay cũng chuyển hướng tìm môi trường sống trong lành, xa rời thành phố.

Theo thống kê của sàn giao dịch Hà Nội, nhu cầu nhà liền kề và đất nền tăg 25% so với năm trước, đánh dấu sự phát triển trở lại của phân khúc thị trường này cũng như  dự báo sự phát triển khủng trong thời gian sắp tới.

Các chuyên gia quy hoạch nhận định, do thời gian gần đây sự phát triển quá mức của thị trường chung cư Hà Nội đã gây ra nhiều bất cập. Mật độ các chung cư, càng về phía trung tâm thành phố càng dầy đặc, dẫn đến những hệ lụy về ùn tắc giao thông, ô nhiễm không khí, khiến cho cuộc sống của cư dân xuống cấp, xuất hiện những tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng về tiến độ, thời gian bàn giao nhà, sở hữu chung – riêng, cách quản lý tòa nhà.

Với đất nền khu vựa ngoại thành Hà Nội, người mua sẽ hưởng được một diện tích sử dụng thoải mát hơn, không gian trong lành hơn, tiết kiệm nhiều chi phí quản lí và các rủi ro khi mua chung cư ở nội thành. Có thể nói, đây chính là ưu điểm vượt trội hấp dẫn người mua tìm đến nhà đất nền ngoại thành thay vì chung cư nội thành.

Loading Facebook Comments ...