Mất ngủ vì suy nghĩ nhiều, căng thẳng

Cuộc sống thường ngày văn minh, những gánh nặng do quá trình, cuộc sống mái ấm gia đình, con cái ngày càng tăng lên khiến cho số người ngủ khó, mà thậm chí mất ngủ trắng đêm do lưu ý đến chuyện gia đình gia tăng lên. nhiều người tìm cách để tìm lại giấc ngủ ngon từ nhưng vẫn chưa tìm kiếm được đúng chiêu thức phù hợp với chính bản thân mình Mất ngủ vì suy nghĩ nhiều, căng thẳng.

Gầy mòn vì lưu ý đến chuyện gia đình, công việc

Chị Phương Hoa (Hà Nội) là người hay suy xét. Mái ấm gia đình chồng cũng có thể có những trục trặc riêng, chỉ cần có 1 vấn đề nhỏ của mái ấm gia đình cũng khiến chị khó ngủ, trằn trọc. Quan trọng đặc biệt, khi khởi đầu có con, quá trình thì những gánh nặng, gia đình nhiều xích míc hơn nên chị rất hay phải bận lòng cân nhắc. Có các lúc chị thức trắng cả đêm, không thể ngủ nổi. Ai méc nhau gì chị cũng thử từ tâm sen, lá vông, chè cung đình…nhưng vẫn chẳng ăn thua.
Chú Nam (Tây Ninh): vo mất sớm, một mình chú cần chăm sóc cho mái ấm gia đình. Những áp lực quá trình cùng theo với khi con đã lớn, lập gia đình nhưng không niềm hạnh phúc khiến cho chú mất ngủ vì suy nghĩ vô cùng lo ngại, xem xét đến không ngủ được vì thương con. Tâm trạng của chú khi nào cũng lo lắng, phiền muộn. Dùng thuốc từ đông y, Tây Y mà vẫn không cải thiện. dùng thuốc Tây tuy ngủ được nhưng người rất mệt mỏi, hay mộng đè, bị giữ nước trong cơ thể, người ngày càng đau đớn, chẳng muốn truyện trò cùng ai.

Giải mã chứng khó ngủ, khó ngủ do hay lưu ý đến

Theo những chuyên gia, ở các người hay xem xét, dễ căng thẳng thì chỉ việc có một chút chuyện nhỏ thôi cũng khiến bệnh nhân khó ngủ, hay cân nhắc lung tung, miên man, khó vào giấc, chỉ một tiếng động nhỏ cũng đều có thể gây tỉnh giấc. Cơ thể mệt mỏi, trạng thái tinh thần bực bội khó chịu, không ổn định, có người thì buồn bã
các bộ phận khác của cơ thể cũng thường cảm nhận thấy khó chịu, như tim hồi hộp đập nhanh, tức ngực hô hấp gấp, lười ăn, sự khó chịu ở dạ dày, thỉnh thoảng tiêu chảy, táo bón, chu kỳ hành kinh không được đều v.v
Mất ngủ do suy nghĩ nhiều, căng thẳng nên dùng cây thuốc này ngay - 1
Lạm dụng thuốc an thần gây nguy cơ trầm cảm, không ngủ được kinh niên
Theo các Chuyên Viên, lúc bị không thoải mái thời gian ngắn, cơ thể ta tiết ra chất Norephedrine gây hưng phấn nhiều khối hệ thống trong cơ thể gây các hậu quả:
– Hệ tuần hoàn: tim đập một cách nhanh hơn, bối rối, đánh trống ngực, người nôn nao
– Hệ hô hấp: tăng hơi thở, ở da thì làm những mạch máu nhỏ co lại tạo cảm giác lạnh tay chân rất hay hiệu ứng tê.
– Hệ tiêu hóa: biếng ăn, biếng ăn, có thể không thích ăn
– khối hệ thống thần kinh: rối loạn giấc ngủ, ngủ khó, khó vào giấc, gặp ác mộng, ác mộng, giật mình đột nhiên thức giấc, sốt ruột, than khóc, hoảng hốt…nguy cơ trầm cảm, tự tử…nếu ko giải quyết trong lúc này
Với những đối tượng người sử dụng này, việc dùng thuốc Tây (thuốc an thần) sẽ hỗ trợ ổn định tư tưởng, tạo giấc ngủ ngay lúc đó nhưng việc lạm dụng sẽ khiến bệnh mau chóng tái phát như lúc trước thậm trí chứng không ngủ được còn nguy hiểm hơn, gây mất ngủ kinh niên, tác động nguy hiểm đến não bộ.
Giải tỏa lúng túng, căng thăng, stress sốc tư tưởng, đem lại giấc ngủ bỗng nhiên, giảm bớt chịu ràng buộc thuốc an thần với cây Nữ Lang
Theo PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Nguyên Viện trưởng viện nghiên cứu Y dược học cổ truyền Tuệ Tĩnh):
phần tử hiệu quả đặc biệt nhất của cây Nữ Lang là acid Valerenic và các dẫn xuất Valepotriates. Chúng gắn kết vào thụ thể GABA (acid quan trọng đặc biệt duy trì hoạt động của não bộ, giấc ngủ) cần giúp ngăn cản không thoải mái & bất an đến vùng thần kinh để cơ thể thư giãn, dễ ngủ, ngủ sâu giấc, giảm số lần đột nhiên thức giấc nửa đêm.
PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Nguyên Viện trưởng viện phân tích Y dược học gia truyền Tuệ Tĩnh)
đặc biệt, khác với những nhóm tân dược an thần gây ngủ, sử dụng Nữ Lang lâu dài hơn toàn bộ an toàn và tin cậy, không khiến ra tác dụng phụ như: làm nghiện, nương tựa, suy giảm tập kết, giảm trí nhớ & suy giảm hoạt động thể chất.
>> Xem thêm: Bài thuốc chữa bệnh tai biến: http://thuocbocaocap.net/thuoc-chong-benh-tai-bien-mach-mau-nao/
Loading Facebook Comments ...