Có thể điều trị zona bằng một số cách sau

Thuốc kháng vi rút: khi vùng tổn thương ở môi thường sẽ nghiêm trọng hơn  nên sẽ sử dụng thuốc kháng vi rút ở dạng uống để giảm mức độ kéo dài và mức độ trầm trọng của bệnh.

>> không may bị zona ở môi phải làm sao cho khỏi

Thuốc giảm đau: sử dụng thuốc giảm đau chỉ khi đặc biệt nghiêm trọng và cần thiết, nếu như trong trường hợp đau quá không mở miệng ra ăn uống và trò chuyện được thì mới dùng. Thuốc giảm đau thường để lại một vài tác dụng phụ lên cơ thể người bệnh nên cần xin ý kiến và nghe các bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc.

Có thể dùng một số mẹo dân gian

>> cách điều trị zona ở môi sao cho nhanh khỏi nhất

Sử dụng thuốc bôi: thuốc bôi có tác dụng làm dịu ngay những cơn đau đang tác động lên vùng tổn thương và có tác dụng kháng vi rút chống viêm nhiễm tăng lên và nhanh chóng cho các vết lở loét lành lại.

Ngoài dùng thuốc tây y có thể sử dụng kháng sinh có trong tỏi để điều trị bệnh zona

>> bệnh zona là gì? Giải pháp phòng bệnh như thế nào

Ngoài sử dụng những thuốc tây y được bác sĩ  kê đơn thì bệnh nhân có thể sử dụng những loại kháng sinh từ tự nhiên như là kháng sinh từ tỏi cũng có tác dụng chống lại vi rút mạnh mẽ làm thuyên giảm bệnh zona hiệu quả.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị người bệnh cần ăn uống bổ sung sức đề kháng và kiêng khem những thực phẩm có khả năng làm bôi nhiễm vi rút, những thực phẩm khiến cho cơ thể để lại sẹo, nhất là vùng môi khi để lại sẹo sẽ gây mất mĩ quan thẩm mĩ..

Loading Facebook Comments ...