Nguyên nhân ho khan kéo dài và cách điều trị

Ho khan không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của chính người bệnh mà nó còn ảnh hưởng nhiều đến những người xung quanh. Vậy nguyên nhân bị ho khan và cách chữa trị bệnh như thế nào?

Nguyên nhân bị ho khan

Ho khan được coi là bệnh lý thường gặp ở người có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ho khan kéo dài nhưng ta đặc biệt chú ý đến các yếu tố cơ bản sau:

do hút thuốc lá, thuốc lào lâu năm khiến phổi bị và cổ họng của bạn bị ảnh hưởng, viêm đường hô hấp mãn tính biến chứng làm ảnh hưởng thanh quản.

do thời tiết thay đổi, bệnh nghề nghiệp và thường xuyên nói nhiều, ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài như ô nhiễm, khói bụi, ho lâu ngày không chữa trị dẫn đến tình trạng bệnh kéo dài… đó được coi là những nguyên nhân cơ bản khiến bạn bị ho khan kéo dài mãi không khỏi.

Cách trị ho khan kéo dài

Trị ho bằng quất

Quất được biết đến như một loại quả chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe và bên cạnh đó quất còn được người đời truyền tai nhau là loại thuốc trị ho được nhiều người tin dùng. Để dùng quất trị ho khan kéo dài rất đơn giản bạn chỉ cần lấy một ít quất cùng với hạt chanh, hoa hồng bạch với dung lượng vừa đủ sau đó cho tất cả vào một chiếc bát cho thêm một ít mật ong trộn đều và cuối cùng là nấu hỗn hợp trên khoảng 20 phút để nguội vắt lấy nước uống mỗi ngày. Qua một vài lần bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại là thế nào.

>>>> Một số cách trị dứt điểm cơn hen phe quan

Loading Facebook Comments ...