Mẹo nhỏ chữa chướng bụng đầy hơi buồn nôn cho trẻ nhỏ

Trẻ em thường cực kỳ hay bị đầy hơi đặc trưng ở ở trẻ sơ sinh, đây thường là 1 trong những nỗi lo thường niên cho các bậc cha mẹ mỗi khi có bệnh gì đó ở con nhỏ. Mẹo nhỏ chữa chướng bụng đầy hơi buồn nôn cho trẻ nhỏ

Bé bị đầy hơi là nỗi lo của các bậc làm cha làm mẹ

Bé bị đầy hơi là nỗi lo của các bậc làm cha làm mẹ

Trẻ con thường chưa thể sử dụng ngôn ngữ để diễn tả các trạng thái khó chịu của bản thân mỗi khi gặp nên bệnh gì đấy, bởi vậy khi trẻ bị chướng bụng thường cực kỳ khó chịu và chỉ biết quấy khóc rồi nũng nịu người lớn.

Vậy để giảm bớt sự khó chịu ở trẻ nhẻ, giảm bớt nỗi lo cho những bậc khiến cho cha khiến cho mẹ thì phải quan tâm những phương pháp chữa đầy hơi cho trẻ sơ sinh sau:

Chườm nóng: người lớn có thể lựa chọn túi chườm nóng hoặc khăn nóng để lăn nhẹ lên bụng trẻ sẽ cảm thấy dịu dần và không quấy khóc, lưu ý là không được sử dụng túi chườm nóng hay khăn quá nóng vì da em bé rất nhạy cảm dễ dẫn đến bỏng. Đợi bé ăn xong khoảng 10 tới 15 phút thì mới bắt đầu tác động lên bụng tránh trẻ bị đầy hơi chướng bụng do no hoặc bé bị căng tức bụng càng khó chịu hơn.

Với trẻ nhỏ mọi động tác cần phải nhẹ nhàng

Với trẻ nhỏ mọi động tác cần phải nhẹ nhàng

Mát xa: người lớn có thể xoa nhẹ nhàng vùng bụng sau khi bé đã ăn xong 1 đoạn thời gian, kết hợp với vuốt nhẹ nhàng dọc sống lưng bé, rồi ôm bé vào lòng để bé ngả người vào vai hơi cao để hơi dễ dàng được đẩy ra ngoài. Việc mát xa cho bé vừa có tác dụng đẩy hơi ra ngoài vừa làm cho bé dễ chịu thích thú.

  • Cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây chướng bụng.

Men vi sinh: Thường các bé bị đầy hơi là do đồ ăn, đặc biệt là những bé chuyển sang ăn dặm là sẽ bị thường xuyên vì thế cần cho bé bổ sung những men vi sinh sẽ giúp bé giảm đầy hơi, giảm chuong bung
để dễ dàng tiêu hóa.

Chỉ cần người lớn chú ý quan sát và chăm sóc kĩ thì bé sẽ không bị đầy hơi

Chỉ cần người lớn chú ý quan sát và chăm sóc kĩ thì bé sẽ không bị đầy hơi

Người lớn phải lưu ý không cho bé ăn quá no, với những em bé sơ sinh thì chia nhỏ những bữa ăn ra thường là phương pháp 2,5 tiếng đến 3 tiếng cho ăn một lần, thường là dùng sữa và chỉ nên cho khoảng 30 tới 60mml. khi trẻ sơ sinh dùng sữa mẹ cần lưu ý tư thế bú tránh để đầu thấp hơn cho với sữa mẹ. Trường hợp bé dùng bình bú thì cần đẩy hết hơi khí trong bình ra.

Đối với các bé chuyển qua ăn dặm phải lưu ý tìm thức ăn cho phù hợp, giảm thiểu những đồ ăn cứng và khó tiêu hóa sẽ rất dễ khiến trẻ bị đầy hơi chướng bụng.

 

Loading Facebook Comments ...