Nên chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày để giảm chướng bụng đầy hơi

Phụ nữ trong thời kỳ mang bầu cơ thể thường yếu và cần sự chăm sóc đặc biệt từ những người thân xung quanh. Nhất là trong giai đoạn đầu của thai kỳ, có nhiều trường hợp thai phụ có triệu chứng đầy hơi, ốm nghén rất khó chịu. Bài viết hôm nay sẽ mách bạn cách chữa đầy bụng ợ hơi ở bà bầu  sao cho an toàn và nhanh khỏi nhất.

Trong giai đoạn mang thai, việc thay đổi các hormone trong cơ thể cũng có thể khiến hệ tiêu hóa của bà bầu trở nên yếu hơn. Đó chính là nguyên nhân gây nên chứng đầy bụng ợ hơi. Lúc này cách chữa đầy hơi cho bà bầu rất cần thiết.

Thực phẩm giúp phòng ngừa căn bệnh xung huyết dạ dày

  1. Chườm bụng bằng túi ấm
Chườm bụng bằng túi ấm
Chườm bụng bằng túi ấm

Đầy hơi là tình trạng hơi xuất hiện nhiều trong khoang ruột dẫn đến hiện tượng bụng khó chịu, trào ngược dạ dày cảm giác đói nhưng không thể ăn được nhiều. Nếu muốn hết khí hơi trong bụng, bạn có thể sử dụng một túi nước ấm và chườm lên bụng, khí nóng sẽ thấm vào bụng và làm tan đi hơi đang ngưng đọng bên trong. Bà bầu sẽ lập tức cảm thấy dễ chịu và thoải mái.

Tìm hiểu về căn bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày ở bệnh nhân

  1. Chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày
Chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày
Chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày

Bình thường một ngày con người chỉ ăn 3 bữa là sáng, trưa và tối nhưng đối với người mang thai, cách chữa đầy hơi cho bà bầu là nên chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày. Việc ăn thành các bữa nhỏ giúp bụng nhẹ hơn, để hệ tiêu hóa có thể dễ dàng thực hiện chuyển hóa thức ăn thành dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Từ đó hơi cũng không có cơ hội tồn tại trong khoang ruột, tình trạng đầy hơi sẽ không còn.

Viêm trợt hang vị dạ dày là gì – Bạn có biết?

Loading Facebook Comments ...