Nguyên nhân cơ bản từ thói quen dễ gây ra bệnh dạ dày

Cường độ công việc lớn cùng chế độ ăn uống sinh hoạt không lành mạnh khiến dạ dày chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy cùng điểm danh 7 thói quen gây bệnh dạ dày phổ biến nhất.

Tổng quan những triệu chứng đặc trưng của bệnh viêm thực quản trào ngược

7 thói quen gây bệnh dạ dày

Thói quen gây bệnh dạ dày
Thói quen gây bệnh dạ dày

Căng thẳng

Căng thẳng, stress ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thần kinh và các cơ quan nội tạng trong cơ thể, trong đó có dạ dày. Tâm trạng không tốt, tức giận, buồn phiền quá mức sẽ khiến các pepsin và axit hydrochloric tăng tiết gây co thắt, tổn thương niêm mạc và huyết quản dạ dày, gây ra bệnh viem da day ta trang.

Bệnh viêm phù nề xung huyết hang vị dạ dày là bệnh gì?

Cơ thể mệt mỏi

Cho dù bạn lao động trí óc hay chân tay thì cơ thể cũng phải đối mặt với sự mệt mỏi, uể oải do làm việc quá sức. Chính điều này đã khiến các chức năng bài tiết, tiêu hóa bị mất cân bằng và ảnh hưởng từ đó niêm mạc dạ dày cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

Nhóm thực phẩm yêu thích mà người viêm hang vị dạ dày cần tránh xa

Uống quá nhiều rượu

Uống quá nhiều rượu
Uống quá nhiều rượu có thể gây viêm loét dạ dày

Bạn có để ý những người nghiện rượu thường xuyên bị đau dạ dày không? Điều này xuất phát từ việc lạm dụng quá nhiều rượu khiến lớp nhầy lót dạ dày bị ăn mòn, gây ra các bệnh như xuất huyết dạ dày, trào ngược thực quản, viêm loét dạ dày, đau dạ dày, thậm chí ung thư dạ dày.

Loading Facebook Comments ...