Nguyên nhân gây đau dạ dày khi có bầu có phải là do ăn uống

Trong quá trình mang thai, giai đoạn ốm nghén là điều mà bạn khó có thể tránh khỏi. Tình trạng buồn nôn, chán ăn, sợ mùi thức ăn…hành hạ bạn trong một thời gian dài khiến cơ thể luôn mệt mỏi, tâm trạng chán nản, căng thẳng và đó là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh đau dạ dày khi mang thai mà bạn cần biết. Nguyên nhân gây đau dạ dày khi có bầu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lý do quen thuộc khiến chị em bị đau dạ dày khi có bầu kỹ hơn ngay sau đây nhé.

Triệu chứng, dấu hiệu của bệnh loét dạ dày

Nguyên nhân gây đau dạ dày khi có bầu

Căng thẳng, tâm trạng lo âu, ăn uống không khoa học là những nguyên nhân phổ biến gây đau dạ dày
Căng thẳng, tâm trạng lo âu, ăn uống không khoa học là những nguyên nhân phổ biến gây đau dạ dày
Những lý do chính, phổ biến gây ra căn bệnh đau dạ dày, viêm dạ dày trong thời kỳ mang bầu mà chị em có thể biết bao gồm:

Thông tin và mẹo xử lý tình trạng viêm thực quản trào ngược ở trẻ sơ sinh

+ Trong thời kỳ thai nghén 3 tháng đầu, thường xuất hiện triệu chứng buồn nôn, nôn sau khi ăn xong hoặc buồn nôn khi ngửi mùi thức ăn….tình trạng này diễn ra thường xuyên khiến dạ dày bị co rút, nếu trước đây bạn đã có tiền sử mắc bệnh dạ dày, đây sẽ là nguyên nhân khiến căn bệnh tái phát và trở nên nghiêm trọng hơn.

+ Ngoài ra yếu tố tâm lý, tâm trạng căng thẳng, lo âu, chán nản, mất ngủ cũng là lý do khiến các triệu chứng đau dạ dày thêm rõ rệt.

+ Khi bào thai càng lớn, tử cung lớn sẽ xâm phạm đến vị trí của dạ dày từ đó khiến tình trạng chuyển hóa thức ăn dễ bị ảnh hưởng, tiêu hóa kém, ứ đọng thức ăn gây ra hiện tượng chướng bụng đầy hơi buồn nôn, trào ngược dạ dày ăn không tiêu, gây tổn thương vùng niêm mạc dạ dày.

Phương pháp chữa viêm thực quản đơn giản, hiệu quả

Loading Facebook Comments ...