Bệnh tiểu đêm nhiều uống thuốc gì

Tình trạng tiểu đêm nhiều ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người mắc phải, nhất là chứng tiểu đêm nhiều xuất hiện vào ban đêm, sẽ gây mất ngủ khiến cơ thể không khỏe, luôn trong trạng thái thiếu ngủ, mệt mỏi. Căn bệnh này thường xảy ra nhiều nhất ở những người cao tuổi hoặc trẻ em – đối tượng sức đề kháng đã yếu. Lúc này, bạn băn khoăn không biết tiểu đêm nhiều uống thuốc gì. Những loại thảo dược sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh gọn nhất.

Dùng hạt sen chữa tiểu đêm nhiều

Trong Đông y, hạt sen cũng là một loại thuốc không thể thiếu trong một số bài thuốc với cái tên là liên nhục. Loại hạt này có tác dụng rất nhiều đến cơ thể của con người, hạt sen giúp an thần, dưỡng thai, tốt cho bà bầu… Bên cạnh đó, hạt sen còn dùng để chữa tiểu đêm nhiều lần. Đó là câu trả lời đầu tiên cho tiểu đêm nhiều uống thuốc gì.

Cách bốc thuốc cho bài thuốc này gồm: hạt sen, kim anh, sơn thù, hắc táo nhân, thục địa, bạch biển đậu, đại táo, cố chỉ. Để tốt nhất bạn nên đến trực tiếp hiệu thuốc Đông y để mua thuốc, đem thuốc về sắc, cứ 3 bát con nước thì sắc đến khi còn 1 bát, ngày uống 3 lần. Mỗi thang bạn có thể sắc thành 2 ngày để tránh lãng phí thuốc.

bệnh tiểu đêm nhiều

Dùng bàng quang lợn chữa tiểu đêm nhiều

Nếu bạn không biết quá nhiều về các vị thuốc Đông y chữa tiểu đêm nhiều, bạn có thể thực hiện một bài thuốc khác khi không biết tiểu đêm nhiều uống thuốc gì đó là sử dụng bàng quang lợn để chế biến thành món ăn bài thuốc chữa tiểu nhiều.

Mỗi ngày, bạn nên mua một cái bàng quang lợn đem rửa sạch bằng muối và nước sạch, tiếp theo cho mẫu lệ vào trong bàng quang lợn và dùng chỉ buộc chặt phần miệng lại. Đem bàng quang này luộc trong nồi nước sôi đến khi chín, tháo miệng bàng quang và bỏ phần mẫu lệ ra. Ăn cả bàng quang lợn lẫn phần nước khi món ăn còn nóng. Ăn liên tục trong 1 tuần, chứng tiểu đêm nhiều sẽ nhanh chóng giảm nhanh.

Dùng củ sắn dây chữa tiểu đêm nhiều

Sắn dây nổi tiếng là một loại củ có tính cực mát, có tác dụng làm giảm nhiệt trong cơ thể. Không chỉ vậy, sắn dây còn có tác dụng chữa tiểu đêm nhiều.

Cách chế biến như sau, bạn dùng củ sắn dây gọt vỏ, thái miết thành các lát mỏng, đem phơi khô rồi cho vào cối xay nhỏ hoặc bạn có thể mua bột sắn dây tại các nơi bán uy tín. Đem bột sắn hòa với nước nóng, để nước có vị ngọt bạn có thể cho thêm chút đường. Sử dụng uống hàng ngày, tiểu đêm nhiều uống thuốc gì sẽ không còn là nỗi lo với bạn nữa.

Giá đỗ và đường

Giá đỗ là món ăn được nhiều người ưa thích và thường xuyên xuất hiện trong các bữa cơm hàng ngày bởi loại rau này khá dễ thực hiện và chế biến được thành nhiều món khác nhau.

Với những người đi tiểu nhiều nên ăn gì thì không nên bỏ qua món ăn đơn giản từ giá đỗ đó là món giá đỗ và đường. Món ăn này khá lạ nhưng cách chế biến không phức tạp. Đầu tiên bạn đem giá rửa sạch, cho vào nồi luộc với nước sôi. Sau đó bỏ phần giá, giữ lại phần nước và pha thêm một chút đường vào để uống. Chứng bệnh đi tiểu nhiều, tiểu són sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Đi tiểu nhiều lần nên ăn trứng gà và sinh địa hoàng

Nhắc đến sinh địa hoàng chắc chắn bạn thấy nguyên liệu này khá xa lạ, tuy nhiên đây lại là một nguyên liệu không thể thiếu trong các tủ thuốc Đông y. Khi kết hợp sinh địa hoàng và trứng gà vào tạo thành món ăn có tác dụng trị chứng đi tiểu nhiều lần.

Bạn mua sinh địa hoàng tại các hiệu thuốc Đông y sau đó cho vào nồi đun sôi lấy nước. Tiếp theo bạn đập một quả trứng gà vào quấy đều đề trứng gà tan vào nước thuốc cũng một chút muối. Đem hỗn hợp vừa tạo hấp trong nồi hấp cách thủy. Khi trứng chín ăn ngay khi còn nóng.

Đi tiểu nhiều nên ăn thịt baba

Tiếp tục bổ sung vào danh sách đi tiểu nhiều nên ăn gì là món thịt baba. Nếu như điều kiện kinh tế của bạn cho phép, bạn có thể chế biến món ăn từ baba để điều trị đi tiểu nhiều.

Ngoài baba, bạn cần chuẩn bị thêm các gia vị khác như gừng, gia vị. Gừng thái sợi hoặc thái lát mỏng, baba đem hấp với gừng vừa chuẩn bị và một chút gia vị, khi baba chín ăn ngay khi nóng. Món ăn vừa thơm ngon, không ai đủ sức từ chối mà lại có thể điều trị đi tiểu đêm nhiều.

Đi tiểu nhiều nên ăn kim tiền thảo và râu ngô

Có thể nhiều người đã biết râu ngô và kim tiền thảo là một bài thuốc dân gian giúp bạn giải quyết băn khoăn đi tiểu nhiều nên ăn gì nhưng cũng có nhiều người chưa biết đến phương pháp chữa bệnh này.

Râu ngô và kim tiền thảo rửa sạch, cho vào nồi nấu chung thành nước uống. Sử dụng nước từ kim tiền thảo và râu ngô uống thay nước hàng ngày, tần xuất đi tiểu nhiều sẽ giảm đáng kể.

Đối với những người chưa biết đi tiểu nhiều nên ăn gì nên tham khảo 4 cách chữa đi tiểu nhiều mà chúng tôi vừa giới thiệu. Bạn nên chọn cách thức phù hợp với bản thân và áp dụng để có hiệu quả tốt nhất.

Loading Facebook Comments ...