Tranh gắn đá đôi chim phượng hoàng

Hình ảnh về chim phượng hoàng được xuất hiện ở Trung Quốc từ rất lâu, thông thường thì chim phượng hoàng thường được nhìn thấy ở các miếng ngọc bội, các vật thể hiện sự may mắn. Trong thời kỳ nhà Hán thì chim phượng hoàng được sử dụng là biểu tượng cảu hướng nam, thể hiện ở cả con trống và con mái luôn đi đôi với nhau. Mang ý nghĩa đại diện cho quyền lực, ngoài ra hình ảnh phượng hoàng được sử dụng để trang trí trong nhà cửa, nó là biểu tượng cho lòng trung thành và trung thực của những người sống trong ngôi nhà đó.

tranh đính đá chất lượng

tranh đính đá chất lượng

Ngày nay, phượng hoàng còn mang một nghĩa tích cực hơn, nó là biểu tượng của lòng đức hạnh và vẻ duyên dáng, thanh nhã. Đôi chim phượng hoàng còn là biểu thị của sự hòa hợp âm dương, xuất hiện là may mắn, thịnh vượng. Chính nhờ những nét đẹp đặc biệt đó mà ngày nay, phượng hoàng được những người nghệ nhân sử dụng như là một hình ảnh không thể thiếu trong các bức tranh đính đá dùng trang trí nhà cửa. Đặc biệt, tranh về đôi chim phượng hoàng không bị bó hẹp chất liệu như tranh gắn đá pha lê, tranh thêu chữ thập chim phượng hoàng, tranh sơn mài…

tranh đính đá chất lượng

tranh đính đá chất lượng

Phượng hoàng là một trong tứ linh (long, ly, quy, phụng) được coi là một loài chim lớn, xếp vào hàng vua chủ của các loài chim, khả năng vượt lên mọi khó khăn thất bại để thành công từ đôi bàn tay trắng. Chim phượng hoàng còn mang ý nghĩa phong thủy, gợi lên những đức hạnh của con người đó chính là đức hạnh, trách nhiệm, đối nhân xử thế, lòng nhân ái… qua các bộ phận trên thân của một chú chim phượng hoàng.

tranh đính đá chất lượng

tranh đính đá chất lượng

Để treo tranh chim phượng hoàng trong nhà bạn nên chọn một vị trí cao nhất, thoáng và không bị che khuất bởi bất kỳ vật cản nào cả, như vậy thì bức tranh mới toát lên được vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Ngoài ra, có thể treo tranh gắn đá chim phượng hoàng dọc theo tường phía Nam, góc phòng ăn của ngôi nhà bạn. Nếu bạn không hợp với tranh chim phượng hoàng có thể thay thế bằng các con vật khác như chim công hoặc tranh gà trống để tô điểm nét độc đáo cho gia đình.

Xem thêm mẫu tranh sơn dầu tại: Dealf8.com

Loading Facebook Comments ...