“Bỏ túi” các cách chọn máy lọc nước tốt cho gia đình

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu máy lọc nước được quảng cáo là hiệu quả và sử dụng những công nghệ tiên tiến khác nhau. Các máy lọc nước từ những hãng uy tín không có gì đáng nói, nhưng bên cạnh đó còn có rất nhiều máy lọc nước kém chất lượng, kém hiệu quả, làm nhái làm giả rất nhiều. Vậy làm thế nào để người mua chọn đúng nhãn hiệu uy tín lại vừa với túi tiền, đảm bảo vệ sinh đem lại nguồn nước sạch bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Như chúng ta đã biết, nước đóng một vai trò to lớn trong cơ thể của mỗi người, giúp thận lọc thải các chất độc ra khỏi cơ thể, phân phối lại các chất dinh dưỡng thiết yếu, cân bằng các loại a xít. Nước còn có khả năng chống lại ôxi hóa – tình trạng phân hủy các tế bào nhanh chóng của cơ thể. Nước rất cần thiết cho sinh hoạt hành ngày của chúng ta, thế nhưng hiện nay do đô thị hóa, các ngành công nghiệp phát triển nhiều dẫn đến tình trạng nước dùng bị ô nhiễm theo. Đã có rất nhiều người mắc phải các căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng do không sử dụng đúng nguồn nước sạch đảm bảo chất lượng.

máy lọc nước chất lượng 2017

máy lọc nước chất lượng 2017

Sau đây là một số hướng dẫn nhỏ giúp bạn chọn máy lọc nước tốt hơn:

Kiểm tra nguồn nước trước khi sử dụng. Trước khi đi mua máy lọc nước chúng ta nên kiểm tra kỹ lưỡng nguồn nước ở khu vực mình sinh sống xem nó thuộc mẫu nước nào, mức độ nhiễm độc là bao nhiêu, hoặc khi bạn đến các cửa hàng mua máy lọc nước sẽ được nhân viên tư vấn và kiểm tra nguồn nước của gia đình bạn.

Máy lọc nước chất lượng

Máy lọc nước chất lượng

Bạn cần xem xét về mục đích và nhu cầu sử dụng nước để có thể chọn cho mình loại máy lọc nước đảm bảo, phù hợp với tài chính bạn có. Đối với những gia đình có ít nhân khẩu thì nên lựa chọn loại máy lọc nước có tần suất nhỏ vì như vậy sẽ có thể tiết kiệm được khá nhiều nguồn. Ngoài ra, máy lọc nước còn chia ra làm 2 loại, loại dùng với phân khối lớn để sinh hoạt, nấu ăn, tắm gội… và loại chỉ dùng để uống. đối với loại 1 bạn nên mua máy lọc nước nano, còn loại dùng phục vụ để uống thì nên dùng máy lọc nước công nghệ R/O loại này phù hợp hơn.

Đối với một máy lọc nước cho gia đình vừa, bạn nên bỏ ra khoảng 4 đến 5 triệu và chọn máy lọc nước được nhập khẩu từ malaysia hoặc Đài Loan, có thể sử dụng máy lọc nước được lắp ráp trong nước để tiết kiệm chi phí.Một lưu ý nhỏ, người mua nên lựa chọn các máy lọc nước thông dụng, để có thể thuận lợi hơn khi sau này phải thay lõi hoặc màng lọc.

 

Loading Facebook Comments ...