Cách uống trà để có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường

Đó là bởi vì các hợp chất thực vật có trong tự nhiên trong lá trà có thể giúp ngăn chặn sự hấp thu đường trong máu.

Nghiên cứu được đăng trên tờ báo Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition chỉ ra rằng polyphenols, thành phần tự nhiên có trong lá trà được tìm thấy trong trà làm giảm đáng kể lượng glucose có ở người trưởng thành.

Theo TS Tim Bond, trà là một loại đồ uống được sử dụng phổ biến thứ hai sau nước và được nghiên cứu mới này càng khẳng định kết quả của các nghiên cứu trước đây và cho thấy trà tốt cho sức khỏe và tinh thần.

Các polyphenol dường như giúp làm giảm chỉ số đường huyết của đồ uống có đường.

Nhóm nghiên cứu này đã thử nghiệm ảnh hưởng của việc uống trà trên 100 người trong đó một nửa có mức đường huyết bình thường và trong khi một nửa khác được chẩn đoán mắc bệnh tiền đái tháo đường. Vào ngày trước mỗi lần thử nghiệm, cả hai nhóm này đều được yêu cầu tránh tập thể dục và ăn vừa phải và tất cả họ được ăn bữa tối ít đường. Sáng hôm sau, khi họ được lấy máu khi chưa ăn sáng. Họ đã được uống một loại đồ uống có đường kèm theo đồ uống có chứa nhiều hoặc ít polyphenols hoặc giả dược. Các mẫu máu được lấy liên tục sau 30, 60, 90 và 120 phút. Thử nghiệm được lặp lại ba lần, với khoảng cách một tuần. Kết quả, cả hai liều trà polyphenol đều cho thấy làm giảm đáng kể về mức độ đường huyết.

Loading Facebook Comments ...