Tìm hiểu những món ăn dinh dưỡng cho người bị thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ thường không chỉ xảy ra ở những người cao tuổi mà hiện nay còn xảy ra với những người trẻ thường làm việc trong văn phòng, ít vận động, những người lao động phổ thông, người miền núi thường phải cúi, gùi, vác nặng… Để có thể phòng tránh cũng như điều trị sớm bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên có một chế độ ăn hợp lý và vận động thư giãn, luyên tập, xoa bóp vai gáy để cho máu được lưu thông tốt, tránh tình trạng bị thoái hóa.

Dinh dưỡng cho người thoái hóa đốt sống cổ

Bổ sung các loại vitamin và chất dinh dưỡng từ hải sản, cung cấp một lượng vitamin D tự nhiên được coi là rất tốt cho hệ xương khớp. Các loại cá hồi, sò, là nguồn cung cấp omega 3 giúp chống kháng viêm, giảm đau rất hiệu quả. Đặc biệt với những người bị thoái hóa đốt sống cổ nên ăn hàu, tôm, cua, ốc… có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, glucid, chất béo, kẽm, magie, canxi… giúp cho xương chắc khỏe, ngăn chặn các bệnh do thoái hóa xương khớp gây ra. Mỗi tuần thì chúng ta cần bổ sung vào thực đơn của mình 2 – 3 bữa thủy hải sản sẽ rất tốt cho việc điều trị thoái hóa khớp nhé

Cần ăn nhiều loại rau xanh như bắp cải, cà rốt, súp lơ… Trong những loại bắp cải có chứa vitamin K giúp tái tạo và ngăn ngừa rạn xương; cà rốt và súp lơ cũng chứa nhiều vitamin A, C, E giúp bảo vệ và tăng cường dịch khớp. Hoa quả cũng là một trong những yếu phẩm rất tốt cho những người bị xương khớp. Vitamin trong các loại trái cây như cam, bưởi, dứa…  không chỉ giúp kháng viêm an toàn mà còn ngăn chặn sự mất sụn và giảm đau khi viêm khớp. Chuối tiêu cũng được coi là một loại trái cây đặc biệt tốt cho những người bị thoái hóa đốt sống cổ, nó cung cấp kali và chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa xương khớp và tăng hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Loading Facebook Comments ...