Hướng dẫn bố trí cây để bàn hợp phong thủy

Hiện nay, phong trào sử dụng những loại cây mini để bàn hiện đang được giới văn phòng ưa chuộng cũng như sử dụng để giúp góc làm việc của mình thêm xanh và tươi mát. Bên cạnh đó thì những loại cây để bàn làm việc theo phong thủy cũng được rất nhiều người lựa chọn để trang trí cho góc làm việc của mình. Song không phải ai cũng biết đến cách bố trí sao cho hợp phong thủy nhất đối với những loại cây nói trên. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cây tùng bồng lai tuổi thân

Hướng Đông Nam trong ngũ hành vốn thuộc hành Mộc, bởi thế có nhiều người cho rằng đây là một  phương hướng thích hợp nhất để tiến hành đặt cây xanh vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí cho chủ nhân. Còn với việc bài trí cây cối theo hướng Bắc (hành Thủy), thì sẽ giúp sự nghiệp luôn gặp nhiều may mắn cũng như thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đó là khi chọn hướng đặt cây cảnh thì chúng ta cần phải tránh bài trí cây cối theo hướng Tây Nam, Đông Bắc và vào ngay vị trí giữa phòng bởi  vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ sẽ tương khắc, gây ra tác dụng xấu trong phong thủy. Và cũng tất nhiên là chúng ta cần nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc. Tuy nhiên, theo phong thủy thì đặt 1 cái cây ở nơi có gần anh sáng và nguồn nước là thích hợp nhất. Ngoài ra, việc đặt cây cũng cần lưu ý đặt tại những chỗ có ít bị động chạm nhất bởi vì thế những loại cây này mới có thể tích tụ được sinh khí thịnh vượng cho gia chủ.

Còn đối với những người phải ngồi đối dưới với cửa ra vào thì việc đặt một loại cây xanh trên bàn làm việc là vô cùng cần thiết vì nó sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy an tâm làm việc.

Cây cảnh mini để bàn hà nội

Ngoài ra, lựa chọn trồng cây trong đất theo phong thủy là cực kỳ cần thiết và nên tránh việc trồng trong nước vì nó sẽ giúp cho chủ nhân luôn tích tụ được nhiều vượng khí cũng như giúp cân bằng phong thủy tốt hơn cho gia chủ.

Loading Facebook Comments ...