Tìm hiểu xem di tinh có gây vô sinh không ?

Ngày nay thật không có gì để mua các loại thuốc di tinh, Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu nó thực chất có tác dụng gì. Bên cạnh đó, người Việt Nam vẫn còn thói quen tự ý sử dụng các loại thuốc bổ thận tráng dương mà không cần tới khám bác sĩ, vì vậy mới có những trường hợp “ lợn lành chữa lợn què”. Những trường hợp vừa mất tiền, vừa tổn hại sức khỏe như vậy không phải là hiếm. Bài viết sau đây sẽ giải thích rõ hơn di tinh là gì để độc giả đưa ra những quyết định đúng đắn trước khi sử dụng loại thuốc này.

Di tinh là gì ?

Trước khi đưa ra quyết định di tinh là gì và khi nào nên sử dụng nó, người bệnh nên hiểu rõ thực dương hư là gì. Bệnh nhân có thể hiểu đơn giản thận dương hư có nghĩa là phần dương khí của cơ thể bị suy yếu do lớn tuổi, do sinh hoạt tình dục bừa bãi, do phần dương bị lấn át hoặc do bệnh tật. Nhiều người bệnh do tâm lý e ngại nên còn giấu bệnh, khiến bệnh ngày càng nặng.

Những người bị bệnh thận hư thường sẽ cảm thấy lạnh tay chân, đặc biệt là phần đầu gối. Bệnh nhân cảm thấy nhức mỏi phần eo, họ luôn thấy mệt mỏi, làm việc gì cũng không thành do uể oải, thiếu sinh khí. Ngoài ra, những người bị thận dương hư có thể dễ dàng nhận ra bởi khuôn mặt họ trở lên xạm hơn, tối hơn, thiếu sức sống.

Nhiều người sử dụng bừa bãi thuốc di tinh mà thậm chí còn không hiểu di tinh là gì. di tinh nên được sử dụng với các bệnh nhân hư dương. Khi phần dương khí trở nên yếu, với người bệnh là nam giới sẽ gặp phải tình trạng liệt dương, bị di tinh; còn đối với nữ giới chị sẽ bị rong kinh, băng huyết, rối loạn kinh nguyệt…. Dù là nam hay nữ thì thận dương suy yếu sẽ gây ra tình trạng giảm ham muốn tình dục.

Theo đông y, trong cơ thể con người có phần dương và phần âm. Chúng cần được cân bằng và hài hòa thì cơ thể mới khỏe mạnh, phần nào yếu thì cần được bổ sung ngay nếu không con người rất dễ mắcbệnh thận. Tuy nhiên cũng tránh trường hợp hiểu nhầm thận dương hư và thận âm hư, chúng hoàn toàn khác nhau. Bệnh nhân cần phải hiểu rõ để tránh sử dụng sai thuốc, dẫn tới hậu quả cơ thể vốn đã mất cân bằng nay càng thêm mất cân bằng.

di tinh chỉ có tác dụng điều hòa phần dương khí của cơ thể mỗi người. Thuốc di tinh có tác dụng chữa bệnh “ thận dương hư suy”, chứ không hề có tác dụng bổ huyết, bổ khí,.. nên tuyệt đối không được sử dụng bừa bãi. Chính vì vậy, chúng ta phải ghi nhớ rằng thiếu hụt phần nào mới nên bổ sung phần đó, tuyệt đối không bổ sung bừa bãi.

Loading Facebook Comments ...