Qúa trình biến đổi của ô tô

Chiếc ô tô chạy bằng nhiên liệu đốt trong được biết đến lần đầu tiên vào năm 1885 với chiếc ô tô ba bánh của Karl Benz. Đến ngày nay chiếc ô tô ấy đã biến đổi rất nhiều, nó trở nên đa dạng về hình dáng, kết cấu đặc biệt hơn, nội thất sang trọng hơn rất nhiều.

200 năm biến đổi và cải tiến của ô tô

Từ khi còn là một chiếc ô tô ba bánh đơn giản đến nay trở thành một phương tiện di chuyển bốn bánh, nó đã phải trải qua gần 200 năm biến đổi và cải tiến.

Chiếc xe hơi ba bánh đầu tiên của Karl Benz là một chiếc  xe hơi cũ  đầu tiên sử dụng động cơ đốt trong. Và đến năm 1988, một đột phá mới trong lĩnh vực ô tô đã xuất hiện với lần lái xe lịch sử của Bertha Benz. Bà đã lái chiếc xe hơi do chồng mình chế tạo với khoảng cách 105 kim. Điều này đã đánh một hồi chuông lớn trong lịch sử và chứng minh được tính ứng dụng của chiếc xe này. Bà cho rằng, đây chính là một hình thức quảng cáo cần thiết để có thể thúc đẩy sự phát triển của các phát minh về xe hơi.

chiếc xe benz thời cổ

Chính chiếc xe của Benz đã được đưa vào sản xuất và buôn bán lần đầu tiên trong lịch sử ngành chế tạo xe hơi này.

Vào năm 1895, một ký sư Hoa Kỳ, Geogre B.Selden đã được trao bằng sáng chế cho động cơ hai thì.

Đến năm 1902, dây chuyền sản xuất ô tô lớn bắt đầu được đưa ra bởi Oldsmobile. Sau này, đến năm 1910, Henry Ford đã phát triển thêm dây chuyền sản xuất này. Kỹ thuật về ô tô đã được phát triển một cách vô cùng nhanh chóng, đồng thời nó luôn giành được sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới.

>> Xem thêm mẫu xe hơi Toyota mới năm 2017

Ô tô đã được cải tiến và hoàn thiện ngày một tốt hơn

Ngày càng có những phát minh quan trọng trong ngành sản xuất ô tô, trong đó có hệ thống đánh lửa và tự khởi động điện, bộ treo độc lập và phanh bốn bánh.

Từ năm 1920 đến nay, xe hơi đã được cải tiến nhiều hơn vì nó không chỉ còn là một loại công cụ cơ khí được hoàn thiện một cách đơn thuần nữa. Nó được sản xuất ra để đáp ứng nhu cầu của thị trường vì vậy, nếu không muốn bị đào thải trong thị trường, buộc lòng phải cải tiến xe hơi ngày càng tốt hơn phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng hơn.

Ô tô đã dần trở thành một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất thế giới hiện nay và trong tương lai nó sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa. Việc cải tiến và phát triển ô tô cũng vì vậy mà được quan tâm nhiều hơn.

Loading Facebook Comments ...