Gai cột sống thắt lưng và cách điều trị

Gai cột sống là một căn bệnh thoái hóa cột sống, trong đó xuất hiện các phần xương mọc ra phía ngoài và hai bên của cột sống. Giáo dục tư vấn các bài tập tốt cho cột sống, sửa chữa các tư thế xấu. Hạt đu đủ được nhắc đến như một bài thuốc hỗ trợ điều trị gai cột sống từ dân gian. Bài viết sau đây sẽ mang đến thông tin về bệnh gai cột sống lưng. Thoái hoá đốt sống cổ hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ hoặc thoái hóa cột sống lưng là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống. Những cơn đau lưng âm ỉ, đau triền miên, kinh niên. Bạn muốn có một sản phẩm hỗ trợ thẳng lưng chắc chắn, thoải mái khi đeo, thời trang? Nếu như không xác định được nơi có gai cột sống, bạn hãy đắp vào những chỗ thường bị đau nhiều nhất. Mải trò chuyện thời gian đã tới gần trưa, ông Tân vội dẫn tôi ra sân chùa để đảo những lá thuốc nam đang phơi cho được nắng.

Bệnh gai cột sống và những điều cần biết: http://anduoc.com/benh-gai-cot-song

Tùy từng trường hợp, bệnh nhân được chỉ định áp dụng thêm liệu trình châm cứu để kích thích thuốc tác động nhanh hơn tới vùng điều trị

Khi bị gai cột sống lưng, người bệnh thường đau nhức thắt lưng, đau có thể lan xuống mông, đau dọc hai chân. Thể thắt lưng gây bại hai chân cục bộ và teo hai cẳng chân. Thoái hoá đốt sống cổ gây tổn thương vào lỗ tiếp hợp, có thể gây rối loạn tuần hoàn não. Nhưng bệnh nhân này có 1 đốt sống lưng bị cong, phải dùng đầu bút thay ngón tay gõ vào điểm thoái hóa cho tan điểm cứng đau ấy. Cách điều trị: Tối trước khi đi ngủ, người bệnh nằm dài, lưng trần. Gai cột sống hiểu một cách đơn giản là “phần xương bị thừa”. Xin bác sĩ tư vấn cụ thể bệnh này và cách chữa thế nào?

Thoát vị đĩa đệm: Gai xuất hiện ở phân đoạn đốt sống nào có thể làm rách bao xơ đĩa đệm ở phần đốt sống ấy, làm tràn dịch nhầy hình thành khối thoát vị. Gai cột sống (danh pháp khoa học: Spondylosis) là một căn bệnh thoái hóa cột sống, trong đó xuất hiện các phần xương mọc ra (gai xương) phía ngoài và hai bên của cột sống. Tuy nhiên khi gai cọ xát với xương khác hoặc các phần mềm ở xung quanh như dây chằng, rễ dây thần kinh thì bệnh nhân mới thấy đau. Nam giới thường có tỷ lệ mắc bệnh nhiều hơn nữ giới và bệnh có su hướng mắc ở những người ở tuổi trung niên trở lên. Các dây chằng có nhiệm vụ cố định cột sống phình to, chất vôi trên dây chằng lắng đọng lại hoặc chuyển hóa thành xương khiến chèn ép rễ thần kinh gây ra những cơn đau cho người bệnh. Trả công cho phản ứng này là những gai xương hình thành. Là củ loại hà thủ ô đỏ.

Hà thủ ô (chế đậu đen ) 12 gam. Đan bì (bỏ lõi) 12 gam. Ngày dùng 12- 24 gam. Dùng paracetamol: 1 – 2g/ ngày. Ngưng các hoạt động thể lực bình thường trong vài ngày đầu để bớt đau và giảm viêm.Tập vận động nhẹ nhàng với tầm hoạt động của cột sống. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị gai cột sống. Pro Hard Slim là giải pháp tuyệt vời mang lại hiệu quả phòng tránh và hỗ trợ cao nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí, lợi ích sức khỏe & tinh thần. Tuy nhiên phương pháp này được chỉ định rất hãn hữu. Không có thuốc chữa quá trình thoái hóa khớp. Cùng với gai đốt sống, đĩa đệm cũng bị thoái hóa và nguy cơ phình, thoát vị đĩa đệm sẽ dẫn tới chèn ép rễ dây thần kinh (biểu hiện đau dây thần kinh tọa).

Chữa trị thoái hóa cột sống bằng thuốc nam: http://anduoc.com/chua-benh-thoai-hoa-cot-song-hieu-qua-trong-9-ngay.html

Cần phân biệt giữa vôi cột sống với Thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm. Một số trường hợp có đau rễ dây thần kinh do hẹp lỗ liên hợp hoặc thoát vị đĩa đệm kết hợp. Đôi khi rối loạn vận động, cảm giác, phản xạ, vận mạch và dinh dưỡng xuất hiện muộn và tiến triển từ từ nên dễ nhầm với tăng sinh tế bào đệm của tuỷ sống hoặc nhầm với rỗng tuỷ. Lượng canxi trong xương giảm và mật độ xương cũng giảm theo khiến xương trở nên giòn, xốp, dễ bị tổn thương như gãy, vỡ và làm đau cột sống. Sinh địa củ lớn mang rửa sạch, chưng với rượu ngâm sa nhân, rồi phơi khô, rồi lại chưng như vậy đủ 9 lần. Thuốc hoàn toàn không gây các phản ứng phụ vì được bào chế từ nam dược lành tính. Nhiều người than phiền bị gai cột sống và cho là gai gây ra đau lưng, đau cổ.

Loading Facebook Comments ...