Thoát Vị đĩa đệm có triệu chứng gì

Thoát vị đĩa đệm ngày càng phổ biến ở mọi lứa tuổi, nhất là ở dân văn phòng chiếm đa số. Ban đầu, khi bệnh ở thể nhẹ, đa phần mọi người đều chủ quan vì nghĩ nó chỉ là một cơn đau bình thường do nhiều lí do, chẳng hạn: vận động sai tư thế, vác nặng…. Tuy nhiên, rất khó xác định hiệu quả thực sự của phẫu thuật – nhất là vì một số lớn bệnh nhân đổi từ không mổ sang mổ. Khiến người bệnh mất sự dẻo dai, đàn hồi, khó thực hiện các động tác như cúi, nghiêng, xoay, ngửa. Trong thời gian điều trị, người bệnh cần tránh những động tác quá sức như mang vác nặng, vận động mạnh, cúi gập người… để áp lực đè lên cột sống giảm. Giảm đau và chóng mặt là những tác dụng phụ thường gặp của các loại thuốc này. Thủy liệu pháp: Như tên của nó, thủy liệu pháp là phương pháp điều trị bằng nước.

Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật: http://anduoc.com/benh-thoat-vi-dia-dem

Trước đây, nhiều bác sĩ mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng đường mổ lối sau, giống như mổ thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Nằm bằng phẳng và bác sĩ kiểm tra bị ảnh hưởng khi chân giao nhau. Ở Việt Nam có tới 17% người trên 60 tuổi bị mắc chứng đau lưng. Bên cạnh đó những thực phẩm này sẽ làm tăng cân không tốt cho người bệnh. Cơn đâu kéo dài, cơn đau không thuyên giảm sẽ có dấu hiệu lan rộng ra, cụ thể là tình trạng đau rễ thần kinh xung quanh vùng cột sống là dấu hiệu thoát vị đĩa đệm. Hiếm khi, thoát vị đĩa có thể gây ra hội chứng cauda equina, nén các rễ thần kinh cột sống. Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, tuy nhiên hay gặp nhất là thoát vị đĩa đệm thắt lưng và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Hai bệnh này có cùng nguyên lý sinh bệnh, song tủy sống ở vùng cổ có nhiều trung tâm quan trọng nên khi bị bệnh sẽ rất nguy hiểm.

Tin t

Thực tế không phải trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nào cũng gây ra bệnh. Phương pháp điều trị trong trường hợp này sẽ bao gồm thuốc và phương pháp vật lý trị liệu trong vòng tám tuần. Vòng sợi đĩa đệm bao ngoài nhân nhầy, giữ cho nó ở vị trí trung tâm. Bệnh nhân có hội chứng Brown – Séquard thường mất cảm giác nhiệt và đau ở phía đối diện với phía tổn thương tuỷ; còn chức năng vận động bị liệt cùng phía với phía tổn thương tuỷ. Nó có nhiều nguyên nhân như thoái hóa đĩa đệm hoặc các cơ bắp lưng đã bị phá vỡ, gân và dây chằng bị hư hỏng. Khi khoảng cách của đĩa sụn hẹp lại làm các đốt sống cọ xát vào nhau, các cạnh của đốt sống sẽ dần bị mài mòn. Dần dần, đau trở nên thường xuyên, kéo dài hàng tháng nếu không được điều trị.

Điều trị thoái hóa đốt sống: http://anduoc.com/benh-thoai-hoa-dot-song-co

Các triệu chứng sẽ biểu hiện theo thời gian do sự mòn rách dần dần của cột sống và các dầu mút dây thần kinh. Thừa nhận sự đau đớn. Cô tâm sự có những lúc cô thấy mình là gánh nặng cho ra đình, cô cũng từng rơi vào trạng thái trầm cảm. Tập thể dục. Thường xuyên tập thể dục làm chậm lão hóa có liên quan đến sự thoái hóa của các ổ đĩa, và tăng cường cơ bắp lõi giúp ổn định và hỗ trợ cột sống. Bên cạnh đó, những thay đổi thứ phát của thoát vị đĩa đệm như: phù nề các mô xung quanh, ứ đọng tĩnh mạch, các quá trình dính… làm cho triệu chứng bệnh tăng lên. Thoát vị đĩa đệm là dạng bệnh xương khớp khá phổ biến, gồm 2 dạng chính là thoát vị đĩa đệm cột sống và thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Loading Facebook Comments ...