Ưu điểm của ô tô số tự động

Hiện nay rất nhiều chiếc ô tô ở nước ta được trang bị những hộp số tự động vì nó là một trang bị có rất nhiều tính năng hữu ích. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về những tính năng, những ưu điểm của những hộp số tự động đối với các loại ô tô.

Giới thiệu ô tô số tự động

Những năm gần đây hộp số tự động được trang bị trong các loại ô tô đã được chuyển đổi từ hộp số tự động 3 và 4 cấp đã được dần chuyển sang các loại hộp số tự động cấp cao hơn như cấp 5 và cấp 6. Ngoài những hộp số tự động có cấp như trên còn có những loại ô tô trang bị hộp số tự động vô cấp CVT, những chiếc ô tô thuộc loại này đã ngày càng được thương mại hóa một cách rộng rãi hơn rất nhiều. Bên cạnh những loại hộp số tự động hoàn toàn hiện nay Volkswagen đã đưa ra một loại công nghệ mới, đó chính là hộp số bán tự động DSG. Đây là một loại hộp số rất được yêu thích vì nó tích hợp được các ưu điểm của hộp số sàn và hộp số tự động.

>> Mẫu xe ô tô Chevrolet được nhiều người lựa chọn

Mẹo khi lái xe ô tô có hộp số tự động cho người mới bắt đầu

Bước đầu tiên lưu ý khi lái xe bạn cần kiểm tra và kích hoạt động cơ khi để chuyển chế độ P hoặc N. lưu ý khi nên để chế độ phanh chân để đảm bảo an toàn. Điều chỉnh ghế ngồi để có tư thế ngồi thoải mái nhất, khi đó chân phải phải đạp hết hành trình phanh mà không bị duỗi thẳng chân.

>> Cách lựa chọn mẫu xe ô tô Honda cũ giá tốt động cơ bền.

Tùy theo từng hãng xe sẽ có cách thiết kế cần gạt khác nhau (cũng có một số xe chỉ cần gạt tiến lùi cần số để sang số) nên bạn nên tập làm quen với cần số tự động của mẫu xe đó trước khi cầm lái. Tuy nhiên, mọi cần số đều tuân theo một sắp xếp chung theo thứ tự P – R – N – D – M (dành cho sang số bán tự động) và các bước số 1 2 3 (dành cho việc đi đường đèo núi, khởi hành ngang dốc).

Như đã nói mặc dù hộp số tự động vẫn còn những hạn chế nhưng nó cũng có rất nhiều ưu điểm.

 

 

Loading Facebook Comments ...