Mức độ nguy hiểm của các cơn xuất huyết tiêu hóa nếu không biết sẽ khó chữa

xuất huyết tiêu hóa là gì? Bệnh này có nguy hiểm không? Nguyên nhân benh an xuat huyet tieu hoa do đâu và cách chữa như thế nào? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân lo lắng gửi về cho chúng tôi. Để trả lời những câu hỏi trên, trước tiên chúng ta cần phải hiểu về cấu tạo của dạ dày. Dạ dày là đoạn phình to nhất của ống tiêu hóa, phía trên tiếp giáp với thực quản, phía dưới nối với hành tá tràng làm nhiệm vụ dự trữ và tiêu hóa thức ăn.

Résultat de recherche d'images pour "viêm dạ dày"
Nhìn chung dạ dày thường có hình chữ J, xong cũng sẽ thay đổi tùy theo tư thế, thời điểm đói hay no…. Dạ dày có hai mặt trước và sau, hai bờ cong lớn và nhỏ. Người ta chia dạ dày thành nhiều phần: tâm vị, phình vị, thân vị, hang vị và môn vị. Trong đó, hang vị là phần nằm ngang của dạ dày, từ góc bờ cong nhỏ đến lỗ môn vị. xuất huyết tiêu hóa là gì?

Dạ dày là cơ quan dễ bị tổn thương và viêm nhiễm. Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh? Biểu hiện chính của bệnh là đau bụng vùng thượng vị, đau cồn cào, âm ỉ hoặc dữ dội. Đau có tính chất chu kỳ và có thể kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm nếu không điều trị đúng cách. Kèm theo đau bụng là cảm giác buồn nôn hoặc nôn, ợ hơi, ợ chua và các rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu.

Lâu ngày người bệnh trở nên gầy yếu, xanh xao, mệt mỏi. Tự dieu tri xuat huyet tieu hoa như thế nào? Để điều trị thành công căn bệnh này, trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây ra nó. Khi có các biểu hiện của bệnh dạ dày, người bệnh nên đi khám ở những cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo uy tín.

>> chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa

Loading Facebook Comments ...