Đừng để chó cưng theo bạn trong ô tô

Chó cưng trong nhà giúp cho chủ nhân cảm thấy đỡ stress và áp lực. Để có một em chó cưng khỏe mạnh không phải cứ chọn giống và hàng ngày tắm táp cho nó là xong. Bạn cần dành thời gian quan tâm thật thụ. Lên thực đơn và tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc nó. Có những lúc đưa chó cưng ra ngoài đi chơi xa bạn cần lưu ý khi để chó một mình trong ô tô.

 Nhớ những lưu ý sau

Trong khi đi bộ trong nhiệt độ cao, chó có nguy cơ bị đột quỵ vì nóng. Nhưng để lại một con chó trong một chiếc xe hơi nóng rất nhiều làm tăng nguy cơ bị đột quỵ nhiệt hoặc cái chết cho con chó của bạn. Tôi thường nghe “nhưng tôi để lại các cửa sổ của tôi bị nứt.” Thật không may, để lại một cửa sổ bị nứt không có gì khác biệt. Hầu hết các loài chó như chó Fox sóc nghịch ngợm hay chó Husky hay một số loài chó to như becgie đều rất sợ khi bỏ lại một mình trong chiếc ô tô. 

Năng lượng / Nhiệt từ mặt trời đi qua cửa kính và kính chắn gió của ô tô và nó làm nóng nội thất. Hầu hết năng lượng đó nằm trong xe. Ngay cả trong một ngày nhiều mây, nhiệt độ bên ngoài cũng đủ cao khiến cho xe của bạn nóng lên như lò nướng. Nội thất của chiếc xe được sưởi ấm ở tốc độ nhanh hơn nhiều so với năng lượng đang chạy trốn xe dù cửa sổ đã đóng hoặc mở nứt. Không có đủ thứ để trao đổi không khí để giữ cho chiếc xe mát đủ để vật nuôi của bạn vào trong.

  Ngoài ra, con chó của bạn không thể điều chỉnh nhiệt độ cơ thể để chịu được loại nhiệt này. Chó không mồ hôi như con người làm. Họ làm mát bằng cách thở hổn hển và mồ hôi qua móng chân của họ. Nhưng, nếu họ chỉ có không khí nóng để hít thở, họ sẽ không thể hạ nhiệt độ cơ thể của họ đủ để giữ cho họ khỏi nguy cơ bị đột quỵ vì nóng hoặc tử vong.

Có rất nhiều thông tin về cách xe hơi nóng, làm thế nào lâu để có được nóng, tại sao chó có nguy cơ bị đột quỵ vì nóng, ….

Rời con chó của bạn với nước để uống sẽ không giúp đỡ. Không đỗ xe trong bóng râm. Hoặc chạy công việc vặt vào một ngày nhiều mây.

>> Xem thêm nhiều  lựa chọn chuồng chó bằng gỗ inox

Bạn yêu chó của bạn, vì vậy để anh ta ở nhà khi bạn chạy việc vặt!

 

Loading Facebook Comments ...