Sổ hồng trao ai khi dân và chủ đầu tư tranh chấp đất đai?

Thông thường khi người dân mua chung cư nếu hai bên đi đến thỏa thuận thống nhất thì sổ hồng sẽ được giao cho người dân giữ. Nhưng trên thực tế luôn có những tình huống oái oăm xảy ra. Một trong số đó là khi chủ đầu tư và dân xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp đất đai vậy trong trường hợp đó sổ hồng sẽ được giao cho ai. Đó cũng là một câu hỏi khó với các đơn vị quản lý đất đai hiện nay.

Giải quyết tranh chấp đất đai giữa người mua và chủ đầu tư

Kết quả hình ảnh cho chung cư

Tìm hiểu tin tức pháp lý tránh tranh chấp đất đai khi mua chung cư

Khi mua đất đai, đặc biệt là mua chung cư, người dân nên có sự chuẩn bị, tìm hiểu kiến thức về pháp luật về đất đai để ảo vệ quyền lợi cá nhân khi xảy ra sự cố. Mua chung cư ngày càng phổ biến tuy nhiên  cũng có nhiều người gặp rắc rối vì không tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư, những vấn đềvề pháp lý liên quan tới mảnh đất mà bạn muốn mua.Có rất nhiều trường hợp tranh chấp đất đai giữa chủ đầu tư và người mua xảy ra sau khi thực hiện thủ tục pháp lý. nhiều công trình do chủ đầu tư không thuận tình về dịch tích công trình, các khoản thuế, hóa đơn đỏ nộp chậm…khiến cho quá trình hoàn thành gặp rắc rối.

Nhiều trường hợp sau khi trao tiền cho chủ đầu tư đến khi làm giấy tờ sổ hồng thì mới phát hiện ra những sai phạm và vấn đề đất đai khiến người dân không lấy giấy tờ như cam kết. Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra tranh chấp với nhà đầu tư về vấn đề pháp lý này.

Trong trường hợp này để đảm bảo công bằng, cách tốt nhất là bạn nên đến gặp cơ quan có thẩm quyền để giải quyết những tranh chấp đất đai này. Bạn có thể đến quận huyện hoặc cao hơn nữa là cơ quan nhà nước để được hướng dẫn làm thủ tục giải quyết tranh chấp đất một cách nhanh nhất.

Điều cần biết khi mua nhà chung cư để tránh rắc rối sau này

Từ những kinh nghiệm tranh chấp đất đai đi trước để đảm bảo vệ quyền lợi cá nhân, tránh rắc rối, phiền phức sau này. Trước khi quyết định mua đất bạn nên tìm hiểu về pháp lý mảnh đất, về chủ đầu tư. Xem căn hộ bạn muốn mua có nằm trong diện giải tỏa nào không, các thủ tục pháp lý đã hoàn tất chưa.

Kết quả hình ảnh cho chung cư

Tranh chấp đất đai khi mua chung cư

Về chủ đầu tư nên chọn địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo căn hộ mà bạn muốn mua đảm bảo chất lượng, thời hạn, mọi thủ tục hoàn thành nhanh gọn, rõ ràng. Và trên hết là nên trang bị cho mình những kiến thức căn bản về pháp luật đất đai, thủ tục pháp lý giải quyết ra sao để hoàn thành thủ tục nhanh, đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Truy cập nhanh vào http://datnhavuon.net/ để luôn cập nhật nhanh biến động về nhà đất, bất động sản…

 

Loading Facebook Comments ...