Muốn mua nhà chung cư trả góp cần bao nhiêu tiền?

Mua nhà chung cư trả góp là hình thức mua bất động sản được nhiều người quan tâm, với những người có thu nhập ổn định.

Đầu năm 2006, chồng tôi và tôi đã quyết định mua ngôi nhà đầu tiên của chúng tôi ở quê nhà Greenfield, Indiana. Sau khi mua sắm xung quanh trong một vài tháng, chúng tôi đã quyết định trên một căn hộ rộng 1.300 bộ vuông với ba phòng ngủ, bếp mở và phòng khách, và một sân sau có rào.

Vì chúng tôi đã chuyển từ căn hộ một phòng ngủ chỉ có hai cửa sổ và tổng cộng là 500 feet vuông, nó giống như một biệt thự cho chúng tôi. Đột nhiên, chúng tôi đi khỏi ngủ, ăn và sống trong 2-3 phòng để có nhiều phòng hơn chúng tôi cần.

Mua nhà chung cư trả góp

Tuy nhiên, kế hoạch của chúng tôi không phải là để sống ở đó mãi mãi. Bạn thấy, chúng tôi đã bằng cách nào đó đặt tầm nhìn của chúng tôi trở thành chủ nhà ở độ tuổi trẻ để đạt được ước mơ của chúng tôi về sự độc lập tài chính càng nhanh càng tốt. Và đó chính xác là những gì chúng tôi đã làm.

Một vài tháng sau khi mua nhà riêng của chúng tôi, chúng tôi đặt 10 phần trăm xuống một trang trại gạch gần đó và biến nó thành thuê đầu tiên của chúng tôi. Một thời gian ngắn sau đó, chúng tôi đã chuyển đổi ngôi nhà mới của chúng tôi thành căn hộ thứ hai và mua một ngôi nhà lớn hơn cho chính mình.

Chúng tôi đã học hầu hết những gì chúng tôi biết về việc tìm kiếm và kiểm tra người thuê nhà, tạo và ký hợp đồng cho thuê và quản lý tài sản của chúng tôi trên Internet. Tất cả mọi người chúng ta đều biết rằng chúng tôi đã điên cuồng, cho đến khi họ nhận ra điều đó, mặc dù chúng tôi thiếu kinh nghiệm làm chủ nhà, nhưng thực tế chúng tôi đã làm cho nó hoạt động.

Đây là những gì tôi muốn tôi đã biết
Nhanh chóng chuyển tiếp gần mười năm, và tài sản của chúng tôi vẫn đứng vững và có lợi nhuận hơn bao giờ hết. Một trong những tài sản của chúng tôi đã được thanh toán trong khoảng một năm, và một trong những tài sản khác có một thế chấp nhỏ sẽ được thanh toán hết trong vòng 2-3 năm.

Tất nhiên, các thành viên gia đình và bạn bè từng nghĩ chúng tôi đã điên đã thay đổi giai điệu của họ trong những năm qua. Khi cả hai tài sản của chúng tôi được thanh toán hết, chúng tôi sẽ có ít nhất $ 2.000 mỗi tháng trong thu nhập phần nào thụ động hàng tháng. Tất cả các thời gian, người thuê nhà của chúng tôi thực sự trả hết tài sản bằng tiền của họ – không phải của chúng tôi.

Tuy nhiên, nó không phải là một kinh nghiệm không đau, và chúng tôi đã mắc nhiều lỗi trên đường đi. Và có rất nhiều điều tôi sẽ làm khác nếu tôi có thể. Thật không may, đúng là một số điều cần phải được học cách cứng. Đây là những gì tôi muốn tôi đã biết trước khi chúng tôi trở thành chủ nhà:

Thuế bất động sản của bạn có thể nổ
Một trong những bài học đầu tiên chúng ta đã học được về việc sở hữu cho thuê đã đến như là một bất ngờ đáng sợ, và kết thúc bằng một giọt nước mắt và hàng tuần căng thẳng. Tôi sẽ không bao giờ quên ngày tôi mở hóa đơn thuế bất động sản của chúng tôi cho thuê đầu tiên của chúng tôi và nhận ra rằng thuế tài sản của chúng tôi đã tăng 300 phần trăm qua đêm.

 

 

 

Loading Facebook Comments ...