Thuốc chữa loét dạ dày – Chọn lựa đúng cách để điều trị hiệu quả

Loét dạ dày đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống ngày nay, nó là căn bệnh liên quan tới đường tiêu hóa mà ai cũng có thể gặp phải. Để chữa trị căn bệnh, cũng như ngăn nó tái phát thì chúng ta cần dùng thuốc chữa loét dạ dày một cách hiệu quả.

Viêm loét dạ dày đang dần là căn bệnh hay gặp trong xã hội ngày nay, căn bệnh được tạo nên do sự mất cân bằng giữa các yếu tố gây loét dạ dày và các yếu tố bảo vệ dạ dày. Sự mất cân bằng nay cũng có vô số nguyên nhân gây ra, bởi vậy cho nên bạn muốn điều trị tốt căn bệnh này bằng thuốc chữa loét dạ dày thì trước tiên bạn cần đi tìm nguyên nhân gây ra căn bệnh của mình, từ đó mới có phương pháp điều trị phù hợp với bản thân.

Kết quả hình ảnh cho loét dạ dày

Thông thường các nguyên nhân gây bệnh  có thể do thường xuyên căng thẳng, lo lắng, mất ngủ, thức khuya, sử dụng nhiều chất kích thích, uống nhiều bia rượu… cho nên bạn muốn có câu trả lời chính xác cho nguyên nhân gây bệnh của mình, hãy chủ động đi khám ngay.

Còn khi bạn mắc bệnh, chắc chắn là phải dùng thuốc rồi. Đối với căn bệnh liên quan đến dạ dày, không dùng thuốc không bao giờ khỏi, mà còn làm cho bệnh tiến triển nặng hơn, nguy hiểm hơn. Tuy nhiên dùng thuốc nào lại cần xem xét. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại thuốc rất phổ biến.

>>> Xem thêm: Trào ngược dạ dày thực quản điều trị – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1/ Thuốc kháng thụ thể H2. Thuốc giảm tiết acid

Kết quả hình ảnh cho Thuốc kháng thụ thể H2

Nếu như bệnh nhân bị viêm loét dạ dày mà hay bị đi ngoài táo bón, tiêu chảy, tinh thần mệt mỏi, choáng váng… thì hay được kê loại thuốc này.

Dòng thuốc này đóng vai trò trung gian co các phản ứng của dạ dày, giảm tiết axit trong dạ dày, đồng thời dẫn truyền thần kinh não. Cho nên nó khá được nhiều người sử dụng.

2/ Thuốc kháng acid

Đây là thuốc chữa loét dạ dày bởi nó sẽ ngăn chặn axit HCl và pepsin trong cơ thể bạn. Bạn đã biết là axit trong dạ dày là nguyên nhân chính làm cho căn bệnh viêm loét trở nên nghiêm trọng, bởi vậy việc sử dụng các loại thuốc kháng axit sẽ giúp trung hòa lượng axit và ngăn tình trạng viêm loét ngày càng lan rộng.

Đối với loại thuốc này bạn nên dùng sữa bữa ăn tầm 1 giờ đồng hồ, có thể dùng đồng thời kết hợp thêm một số loại thuốc khác để tăng hiệu quả, nhưng chú ý nên hỏi ý kiến bác sỹ trước nhé.

>>> Xem thêm: triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3/ Thuốc tạo màng bọc

Dòng thuốc này có tác dụng kết dính với dịch của dạ dày và tạo thành một lớp màng bọc các vết loét dạ dày, giúp ngăn cho vết loét thêm tổn thương.

4/ Thuốc diệt vi khuẩn HP

Được đánh giá là dòng vi khuẩn nguy hiểm và là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh viêm loét dạ dày. Bởi vậy thuốc chữa loét dạ dày không thể không nhắc đến dòng thuốc này.

>>> Xem thêm: Tinh chất nghệ curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...