Có nên mua căn hộ chung cư tầng cao

Chung cư đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình bởi sự tiện ích cũng như môi trường sống tốt. Chung cư thường nằm trong quy hoạch của các khu đô thị, nên trong khuôn viên có rất nhiều dịch vụ như bệnh viện, trường học, khuôn viên rộng rãi, không gian sống hiện đại, văn minh. Tùy vào phân khúc thị trường mà có những căn hộ chung cư với giá tiền vừa phải, thích hợp cho cả các bạn trẻ có thể sở hữu một căn nhà của riêng mình, khi điều kiện kinh tế vẫn còn khó khăn. Tuy nhiên khi lựa chọn những căn hộ chung cư người Việt Nam thường có xu hướng chọn những căn hộ ở tầng thấp. Vậy có nên chọn chung cư tầng cao hay không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những đánh giá về căn hộ chung cư tầng cao.

Những ưu điểm của căn hộ chung cư tầng cao

Những căn hộ chung cư ở tầng cao thường có view đẹp. Ở tầng cao bạn có thể ngăm nhìn khung cảnh của thành phố, có một tầm nhìn đẹp, khiến bạn có những cảm giác mới lạ. Là nơi giúp bạn giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giúp bạn có một sức khỏe và tinh thần tốt hơn.

Không khí ở trên cao cũng sẽ trong lành hơn, gia đình bạn sẽ tránh được các bệnh về hô hấp, cũng như hạn chế được các loại côn trùng như gián, chuột, muỗi có nguy cơ gây bệnh.

Kết quả hình ảnh cho căn hộ chung cư tầng cao

Chung cư tầng ca0 có view đẹp, không khí trong lành

Bạn cũng không phải nghe thấy tiếng xe cộ đi lại, những âm thanh phát ra từ các phương tiện lưu thông trên đường phố. Không gian yên tĩnh, trong lành giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Đặc biệt không phải nghe những tiếng ồn ào, náo nhiệt từ các khu phố trong những sinh hoạt của người dân khiến bạn mệt mỏi mỗi sáng thức giấc hay đêm muộn.

Và thường tầng càng cao bạn sẽ được sở hữu một căn hộ rộng rãi và một số tòa chung cư tầng cao có giá mềm hơn so với các căn hộ tầng thấp.

Những nhược điểm của căn hộ chung cư tầng cao

Bên cạnh những ưu điểm về nâng cao chất lượng sống sức khỏe của chủ nhân thì những căn hộ chung cư tầng cao cũng gặp một số các phiền toái như: Ở trên cao khi xảy ra hỏa hoạn rất nguy hiểm. Thiết bị cứu hỏa cũng chỉ đến một số tầng, không thể lên tới được những tầng quá cao. Khi cháy nổ hệ thống cứu trọ cũng âu và khó khăn hơn. Hoặc khi thang máy bị chập điện, hỏng hóc. Rất vất vả để di chuyển xuống bên dưới bằng thang bộ thoát hiểm.

Kết quả hình ảnh cho nhược điểm của chung cư cao tầng

Khi xảy ra cháy nổ chung cư tầng cao có nhiều bất cập

Đặc biệt trong mùa mưa bão, gió to, những căn hộ chung cư ở tầng cao rất gây xảy ra vỡ kính do gió đập mạnh.

Khi đi thang máy vào giờ cao điểm cũng sẽ khiến bạn mệt mỏi khi phải ở trong thang máy lâu mới có thể ra ngoài.

Một nhược điểm khó chịu nữa là nếu ở tầng càng cao thì áp lực nước chảy càng chậm. Một số chung cư cao cấp thì có thể khắc phục được tình trạng này. Tuy nhiên trong một số chung cư bình dân thì đây thực sự là một vấn đề gây khó chịu.

Việc lựa chọn chung cư tầng thấp hay tầng cao đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy nên bạn nên cân nhắc lựa chọn vào các yếu tố như vấn đề sức khỏe, tình hình tài chính, sở thích cá nhân cũng như một số bạn có thể lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy. Hãy cân nhắc những đánh giá trên để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xem thêm thông tin về biệt thự tại datnhavuon.net

Loading Facebook Comments ...