2 cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam – Làm là có hiệu quả

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam có ưu điểm là không gây tác dụng phụ, ít tốn kém. Đồng thời, giúp người bệnh hồi phục lại thể trạng, hỗ trợ các cơ quan khác trong cơ thể được khoẻ mạnh hơn. Với nhiều lợi ích như vậy, tại sao chúng ta không tìm đến phương pháp này để hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tây?

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam

Ưu điểm của cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam

Với cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam, những cây thuốc đều có sẵn trong tự nhiên. Tuy nhiên, để tìm được chúng là không hề đơn giản, bởi nhiều cây thuốc quý sẽ mọc ở những nơi rừng sâu, nhưng lại có cây thuốc ở quanh nhà của chúng ta.

Sở dĩ nhiều người tìm đến việc chữa trị bệnh bằng thuốc nam bởi thuốc đảm bảo lành tính, ít tốn kém. Nhất là người bệnh có thể sử dụng thuốc trong thời gian dài mà không có tác dụng phụ.

Đau dạ dày không thể là bệnh bạn có thể điều trị 1 hay 2 ngày là có thể khỏi được. Bệnh này đòi hỏi người bệnh phải thực sự kiên trì. Do vậy, khi uống thuốc tây nhiều có thể sẽ khiến cơ thể có những phản ứng phụ. Còn đối việc sử dụng các thực phẩm chức năng thì lại rất tốn kém và chỉ có hiệu quả tức thời.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam không những giải quyết được những hạn chế của thuốc tây, hay thực phẩm chức năng. Loại thuốc này chỉ đòi hỏi ở người bệnh sự kiên trì, nếu như kiên trì, bệnh ắt sẽ khỏi.

Nếu dùng thuốc nam, bệnh nhân sẽ phải mất công sắc thuốc. Dưới đây là 2 bài thuốc nam hay được sử dụng, có hiệu quả cao mà bạn có thể áp dụng thử.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam – Cây dạ cẩm

Dạ cẩm mọc nhiều ở những vùng núi như Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn… Loại cây này được các thầy thuốc đông y đánh giá rất cao về tác dụng chữa bệnh. Năm 1962, dạ cẩm đã được đưa vào trong y học với vai trò là một thảo dược.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam - Cây dạ cẩm

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam – Cây dạ cẩm

Dạ cẩm có hiệu quả giảm đau, trung hoà axit ở dạ dày. Đồng thời, loại cây này còn có tác dụng làm lành nhanh các vết thương. Thực hiện bài thuốc với dạ dày chỉ cần 20g ngọn cây này, rửa sạch, phơi khô. Cho vào ấm, thêm 4 bát nước, đun tới khi còn 2 bát thì dùng nước đó uống. Thêm chút đường phèn để nước thuốc dễ uống hơn. Nước này uống trước ăn 30 phút.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam – Cây bắp cải

Bắp cải là cây thuốc không khó tìm, có quanh năm. Bạn có thể tìm thấy loại cây này ở bất cứ một hàng rau nào ngoài chợ. Uống nước ép bắp cải có công dụng là phục hồi các vết loét ở dạ dày. Đồng thời, điều trị các bệnh khác về đường mật.

Xem thêm các thông tin về sức khỏe: iohgradeseven.weebly.com

Với 2 cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam trên. Bạn chỉ cần chú ý hơn tới chế độ ăn uống, sinh hoạt thì bệnh sẽ mau chóng được chữa khỏi. Chúc bạn luôn thật nhiều sức khoẻ!

Loading Facebook Comments ...