Cách chữa bệnh đau dạ dày không cần dùng tới thuốc của người xưa

Người xưa có rất nhiều cách chữa bệnh đau dạ dày mà không phải sử dụng đến thuốc. Nhưng cuộc sống ngày nay có quá nhiều việc khiến con người phải bận tâm, lo toan. Bởi vậy, việc dùng thuốc tân dược giúp giảm đau nhanh khiến nhiều người quên đi những cách chữa trị dân gian.

Cách chữa bệnh đau dạ dày không cần tới thuốc

Trước khi có những loại thuốc tân dược như hiện nay, cách chữa bệnh đau dạ dày từ những cây thuốc nam đã được rất nhiều người áp dụng.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ vàng tươi và mật ong

Đây có lẽ là một phương pháp chữa bệnh kinh điển, được áp dụng rộng rãi nhất. Với cách điều trị này, người bệnh chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu chính là mật ong và nghệ vàng. Trộn theo tỷ lệ là 3:1. Vo thành từng viên thuốc có kích thước nhỏ như hạt đỗ. Mỗi ngày uống 5 viên, chia làm 3 lần.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ vàng tươi và mật ong

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng nghệ vàng tươi và mật ong

Cách chữa bệnh đau dạ dày từ nước ép bắp cải

Trong nước ép bắp cải có vitamin và ulcer. Nước này có hiệu quả rất tốt để chống viêm loét dạ dày. Ngoài ra, thức uống này cũng được nhiều người dùng để hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, giảm thiểu tối đa sự xâm hại đến dạ dày.

Cách chữa bệnh đau dạ dày từ nước ép bắp cải

Cách chữa bệnh đau dạ dày từ nước ép bắp cải

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng chuối xanh

Đây là một cách chữa trị bệnh khá mới. Nhưng nó lại rất phổ biến đối với những người sống tại đất nước Ấn Độ.

Chỉ cần chuối hột xanh hoặc chuối sứ rửa sạch, thái lát rồi đem đi phơi khô dưới bóng râm. Sau đó, lấy chuối này nghiền thành bột. Mỗi ngày dùng 1 thìa bột chuối hoà với nước ấm. Bài thuốc này có hiệu quả rất tốt trong bảo vệ niêm mạc dạ dày, giảm viêm loét.

Cách chữa bệnh đau dạ dày từ chè dây

Chè dây có chứa hoạt chất flavonoid, chất này có tác dụng là chống viêm loét, diệt trừ vi khuẩn hp. Loại thảo mộc này được rất nhiều những người dân tộc sử dụng, dùng làm thức uống chữa bệnh dạ dày.

Xem thêm: http://datnhavuon.net/2018/07/30/2-cach-chua-benh-dau-da-day-bang-thuoc-nam-lam-la-co-hieu-qua/

Chữa bệnh đau dạ dày từ lá mơ lông

Lá mơ lông hay được sử dụng để điều trị các bệnh tiêu hoá. Loại lá này cũng có vai trò như kháng sinh tự nhiên, rất tốt đối với đường ruột. Người dùng có thể phơi khô lá mơ, tán thành bột. Dùng bột này như với bột chuối bên trên.

Chữa bệnh đau dạ dày từ gừng

Đây là loại nguyên liệu hay dùng để chữa các bệnh như cảm cúm, nhiễm lạnh. Nhưng theo nhiều nghiên cứu, gừng còn có hiệu quả trị đau dạ dày. Vì vậy, hãy tăng cường sử dụng gừng trong các món ăn hàng ngày nhé!

Xem thêm: Tin tức hay

Với một số cách chữa bệnh đau dạ dày trên, bạn sẽ không còn lo lắng, hay băn khoăn khi bị đau dạ dày nữa. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ!

Loading Facebook Comments ...