Cách dùng máy đo huyết áp hiệu quả

Máy đo huyết áp là dụng cụ y tế được sử dụng phổ biến để đo huyết áp. Trước kia máy đo này chỉ có các cơ sở y tế mới sử dụng, ngày nay đã được các gia đình sử dụng rộng rãi bởi nó khá tiện lợi và dễ sử dụng. Trong gia đình có người hay đau ốm hoặc bị các bệnh về huyết áp thì có máy đo cũng rất tiện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng máy đo huyết áp hiệu quả.

Tầm quan trọng của máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp được sử dụng để đo huyết áp của bệnh nhân, từ đó có thể chuẩn đoán bệnh và chữa trị kịp thời.
Xem video hướng dẫn đo huyết áp chi tiết tại https://www.thichchoi.com/. Trong video sẽ cung cấp cho bạn có được cách thức đo huyết áp chính xác qua các thao tác tay và nghe nhìn của chính bạn.
Cách sử dụng máy đo huyết áp đúng chuẩn
Khi sử dụng máy đo hết áp, phải kiểm tra van máy tránh tình trạng kim đo huyết áp bị loạn, dẫn đến trường hợp đo sai. Ngoài ra khi dùng máy, phải chỉnh kim máy về vạch 0 để khi đo, mới biết chính xác số đo của huyết áp bị tăng hay giảm.
Thao tác này sẽ giúp cho bạn chính xác hơn khi bạn thực hiện cách đăng ký 1xBet.
Bên cạnh đó khi bóp bóng hơi, nên bóp vừa phải và từ từ, để kim đo và bắp tay của người bệnh đỡ căng tức. Cách dùng máy đo huyết áp đúng hay sai cũng là do một phần kiến thức cũng như kỹ năng của người đo. Vì vậy cũng nên chú ý tới một số lưu ý nhỏ, bởi vì những chi tiết nhỏ cũng ảnh hưởng đến kết quả.
Trên đây là một số cách dùng máy đo huyết áp đúng đắn, mang lại hiệu quả cao. Nếu gia đình bạn có sẵn máy đo hãy tham khảo để sử dụng máy đúng cách, đảm bảo sức khoẻ cho người thân và gia đình bạn nhé.
Những nguyên nhân khiến bạn làm sai các thao tác đo huyết áp
– Bạn không xem kỹ video hướng dẫn, hoặc xem kỹ mà không hề nhớ gì về video.
-Khi bóp bóng của máy bạn không bóp đều tay hoặc không nhận biết được điểm lỗi của bóng cao su (bóng bóp hay bị xì hơn và hở sau một thời gian dài).
-Bạn không tập trung nghe rõ tiếng đập đầu tiên và tiếng đập cuối cùng của tim người bệnh.
-Bệnh nhân không được nghỉ ngơi 15-17 phút trước khi đo huyết áp.
Loading Facebook Comments ...