Thiết kế shop thời trang bằng thạch cao

 Là kiểu trần giả cao cấp và sở hữu lối trang trí “biến hóa khôn lường” thì trần thạch cao có khả năng che giấu được mọi khiếm khuyết của nền trần cũ. Do đó, với mục đích là thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng, có thể khẳng định rằng kiểu trần thiết kế shop thời trang bằng thạch cao chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các shop

 1. Thiết kế shop thời trang bằng thạch cao dựa trên các nguyên tắc nào

Khác với showroom, các shop thời trang hiện nay thường có diện tích khá nhỏ. Do đó, để được đánh giá cao thì thiết kế trần thạch cao không những phải đảm bảo được sự khác biệt trong tính thẩm mỹ, mà còn phải tạo ra được độ thoáng, độ mở tuyệt đối cho không gian

Một yếu tố nữa đó chính là hệ thống ánh sáng, với không gian shop thời trang thì lý tưởng nhất bạn nên chọn thiết kế đèn led, hoặc bóng đèn được sắp xếp và tạo hình cách điệu. Bạn không nên chọn các thiết kế kiểu đèn trùm vì chi phí rất cao, đồng thời ánh sáng từ loại đèn này thì khó có thể cung cấp đủ được cho mọi ngóc ngách của shop.

Đọc thêm: http://wikinhadep.com/tu-van-lam-tran-thach-cao-phong-ngu-cho-nha-chung-cu/

 

 1. Sau đây là cách thi công, thiết kế shop thời trang bằng thạch cao hiệu quả, đúng quy chuẩn
 2. Xác định được độ cao của khung trần shop. Bên cạnh đó thì bạn cần phải đảm bảo các yêu cầu ở khâu đầu tiên trong thi công. Độ chiếu sáng cũng như tính thẩm mỹ để phối hợp với yếu tố khác, nhằm mang tới cho mọi người sự thông thoáng. Bên cạnh đó, cần phải chừa lại những khoảng trống giúp cho việc lắp đặt hệ thống nước, điện. Sau đó, bạn hãy đánh dấu các vị trí ở trên khung trần thông qua ống cân nivo cột và vách. Tiếp đó là bạn dùng vạch dấu, dây căng ở đầu mép cạnh tại khung trần. Và bạn cũng cần phải kiểm tra về độ phẳng dấu dài.
 3. Bạn cố định các thanh viền tường rồi đặt thanh viền tường đúng với dấu vạch được vạch sẵn, bạn dùng đinh thép hoặc dùng vít để cố định thanh viền vào tường, vách.

 

 1. Khoảng cách của thanh chính sẽ là max 1000mm, điểm treo sẽ vào khoảng 1200mm, từ vách tới điểm treo tối đa là 610mm.
 2. Lắp các móc treo. Sau khi bạn đã phân chia xong khung trần thì bạn khoan trần bê tông với mũi khoan khoảng 8mm. Gắn ty treo và tăng đơ.
 3. Lắp thanh chính

Khoảng cách giữa các móc đạt 610 – 1200mm. Đối với trường hợp khi thanh chính vướng vào với kết cấu xây dựng thì bạn cắt phần thanh chính vướng đó đi rồi gia cố 2 thanh chính ở 2 bên.

 

 1. Lắp đặt thanh phụ

Khoảng cách lắp đặt các thanh phụ so với các thanh chính là 600mm và có 2 khóa liên kết.

 1. Chỉnh sửa

Khi công việc lắp đặt được hoàn thiện thì lúc này bạn nên kiểm tra, điều chỉnh khung trần sao cho phẳng và ngay ngắn. Tiếp đó là kiểm tra khung trần thông qua các căng dây chéo, đo nó bằng thước ở nhiều vị trí.

 1. Lắp đặt các tấm thạch cao

Dùng vít và gắn tấm thạch cao ở vị trí trên trần và lưu ý để cho đầu vít chìm vào trong mặt tấm, khoảng cách giữa vít cần phải được đảm bảo không được vượt quá 200mm. để đảm bảo tấm thạch cao sẽ liên kết với khung trần nguyên vẹn, thì chiều dài của tấm cần phải vuông góc với hệ thống thanh phục.

 1. Xử lý các mối ghép

Mối ghép thường xử lý gắn kết với nhau bằng bột chét, bằng lưới sợi thủy tinh và yêu cầu các mối ghép phải phẳng sau khi xử lý xong.

 1. Vệ sinh rồi nghiệm thu.

Cuối cùng là bạn sẽ bàn giao cho khách hàng công trình thực hiện.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho các bạn một số thông tin và kiến thức về thiết kế shop thời trang bằng thạch cao. Với những thông tin này mong rằng bạn có thể có những sản phẩm ưng ý. Nếu bạn đang phân vân về việc chọn sản phẩm phù hợp cũng như uy tín nhất cho mình ở đâu thì bạn có thể tham khảo qua website www.wikinhadep.com để nhận thông tin chi tiết. Chúc bạn thành công!

Loading Facebook Comments ...