Kinh doanh bất động sản 2018 có lãi không?

Không chỉ các kênh đầu tư như vàng, gửi tiết kiệm, chứng khoán,… mà bất động sản cũng không hề giảm sức nóng trong năm nay. Bạn đang quan tâm đến vấn đề này? Bạn muốn biết kinh doanh bất động sản 2018 có lãi không?

Liệu kinh doanh bất động sản 2018 có lãi không?

Để lựa chọn được phân khúc bất động sản sinh lời cũng như an toàn không phải là điều dễ dàng.

Kết quả hình ảnh cho Kinh doanh bất động sản

Tình hình bất động sản trong năm nay

Hiện tại so với các kênh đầu tư như vàng, đô la hay tiền gửi tiết kiệm thì bất động sản vẫn trở nên rất hấp dẫn. Nguyên nhân là do thị trường vàng đang biến động, gửi tiết kiệm có lãi suất khiêm tốn, đầu tư chứng khoán cần có nghiên cứu kỹ lưỡng cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trong các kênh đầu tư thì hầu hết đều phụ thuộc vào các chính sách hay những biến động thị trường. Tuy nhiên bất động sản lại được đảm bảo cao hơn, thừa hưởng các điều kiện thuận lợi, sinh lời ổn định.

Bất động sản phân khúc nhà xây sẵn hoặc đất nền đang được rất nhiều người lựa chọn. Tại Hồ Chí Minh, giá nhà đất đã tăng từ 10 – 40% một số khu vực. Đến năm 2018, thị trường này vẫn có xu hướng tăng.

Sự phân hóa mạnh trên thị trường

Năm 2018, thị trường bất động sản có sự phân hóa dựa trên khả năng tài chính cũng như nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong đó có sự canh tranh nhiều nhất đó là phân khúc căn hộ. Bất động sản cao cấp đang giảm giá cục bộ cũng như chịu nhiều áp lực. Với các dự án nằm trong khu vực dân cư kết nối hạ tầng, phát triển sẽ được tiêu thụ mạnh hơn rất nhiều.

Phân khúc đất nền dự án có tính cạnh tranh cao, giá sẽ không tăng nhiều. Tuy nhiên đất nền nơi đầu tư hạ tầng hay ven vùng dân cư được đầu tư lớn, giá tăng nhanh. Người tiêu dùng vẫn quan tâm đến phân khúc nhà phố nhưng giá sẽ khó tăng thêm.

Kết quả hình ảnh cho Kinh doanh bất động sản

Loại hình offictel và condotel đang chờ được thông qua pháp lý và sẽ hot trở lại nhanh chóng.

Các chuyên gia đã nhận định rằng thị trường bất động sản khó suy giảm trong năm nay do xuất hiện thêm vốn ngoại đầu tư để phát triển. Một số phân phúc sản phẩm và khu vực vì có nguồn cung lớn nên sẽ bị dư cung.

Năm 2017 vừa qua tín dụng tiêu dùng đột phá lớn do đó là tiền đề cho bất động sản đầu tư và tiêu dùng tiếp tục sôi động trên thị trường vào năm 2018.

Những thông tin trên đây về việc kinh doanh bất động sản 2018 có lãi không chắc chắn sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và có sự lựa chọn đầu tư thích hợp!

Loading Facebook Comments ...