Một số dạng đau xương khớp thường gặp

thoái hóa khớp

Đau xương khớp là một trong những bệnh phổ biến hàng đầu với nhiều nguyên nhân đa dạng khác nhau gây nên, thường tái phát gây phiền toái nhiều cho cuộc sống bệnh nhân. Do đó, người bệnh cần tìm hiểu bệnh viêm khớp và điều trị đúng cách để ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

Viêm khớp thoái hóa

Bệnh viêm khớp thoái hóa có các biểu hiện của cơn đau, sưng, cứng ở một hay nhiều khu vực khớp, gây khó khăn trong vận động, sinh hoạt hàng ngày. Bệnh viêm khớp thường xuất hiện với người bệnh ở độ tuổi trung niên nhưng càng ngày càng có dấu hiệu trẻ hóa, xuất hiện ở những đối tượng trẻ hơn, đặc biệt là bộ phận nhân viên văn phòng.

Người bệnh bị thoái hóa khớp, lớp sụn lót bị thoái hóa hoặc các đầu xương mọc ra những gai xương gây đau nhức, cứng khớp, mất chức năng hoạt động khớp.

 

Bệnh viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp bao gồm nhiều biểu hiện đau nhức toàn thân, lên cơn sốt; sưng, nóng, đau xuất hiện với các khớp nhỏ như khớp ngón tay, ngón chân,…Viêm khớp dạng thấp thường xuất hiện ở người trẻ tuổi và nữ giới.

Bệnh thoái hóa cột sống

Đây là một căn bệnh phổ biến, thường xuất hiện ở người bệnh từ độ tuổi trung niên và nhiều nhất là người cao tuổi.

Thoái hóa cột sống xảy ra ở các vị trí người bệnh chịu nhiều áp lực như cổ, gáy, thắt lưng với biểu hiện đau âm ỉ, tăng các cơn đau nhói và buốt khi vận động mạnh.

Bệnh trở nên nặng hơn khi các cơn đau kéo dài, mức độ đau nặng hơn và lan tỏa vùng xung quanh gồm bả vai, vùng hông và chi dưới.

viên khớp Tâm bình

Bệnh Gout

Bệnh Gout thường được gọi là bệnh thừa chất, khi cơ thể nạp quá nhiều đạm và không thể hấp thụ dẫn đến tình trạng đau nhức xương khớp. Tuy nhiên, theo khoa học, bệnh gout hình thành do sự rối loạn chuyển hóa acid uric trong cơ thể với các biểu hiện như sưng, đau các khu vực bị viêm với cảm giác như có hàng ngàn mũi kim châm đâm vào khớp xương. Bệnh gout có tỉ lệ nam giới mắc bệnh cao hơn nữ giới, thường ở độ tuổi trung niên.

Có thể thấy, các bệnh về xương khớp gây ra rất nhiều cản trở trong quá trình sinh hoạt, vận động của người bệnh. Các cơn đau xuất hiện bất chợt và sẽ kéo dài, lan rộng nếu như người bệnh không có phương pháp điều trị phù hợp, đúng đắn. Với tình trạng bệnh hay các cơn đau ngày càng gia tăng, người bệnh cần kiểm tra và chuẩn đoán bệnh để tìm được phương pháp điều trị phù hợp. Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo sử dụng thực phẩm hỗ trợ Viên khớp Tâm Bình trong quá trình điều trị, có tác dụng giúp xương chắc khỏe, giảm rõ rệt các cơn đau nhức.

Loading Facebook Comments ...