Làm thế nào để kết nối PHP với MySQL

Bạn đang bắt đầu học lập trình website, bạn muốn kết nối php với mysql nhưng chưa biết thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn cách kết nối PHP với MySQL. Đây là điều quan trọng để bạn làm web, quản lý, điều chỉnh cơ sở dữ liệu.

Cách kết nối php với mysql

1.Hướng dẫn kết nối php với mysql.

Để kết nối được php với mysql chúng ta cần thực hiện các bước sau:

-Bước 1: Tạo Mysql trên database.

Bước này cần thiết nếu như bạn chưa có Mysql. Bạn tạo Mysql database trong phần mềm Mysql databases. Khi bạn đã vào trong phần mềm đó, bạn nhập thông tin và nhấn nút Create.

Bước 2: Viết Code để kết nối php với Mysql databases.

Bạn muốn kết nối cơ sở dữ liệu php có nghĩa là website cần có một php code để thực hiện và bạn cũng cần tạo cho tài khoản một mật khẩu để bảo mật.

Ngoài ra, bạn cũng phải điền đúng servername hoặc hostname. Mysql hostname đặt trong mục mysql databases.

Có hai phương thức để kết nối CSDL Mysql là Mysqli và PDO. Cả 2 phương pháp này đều có khả năng hỗ trợ thực hiện sửa chữa lỗi ‘prepared statements’ tăng cường khả năng chống SQL injection kết nối với mysql với php để chỉnh sửa thông tin.

Bước 3: Kiểm tra kết nối và sửa lỗi thông dụng.

Nếu code php không kết nối với mysql không gặp vấn đề gì, bạn sẽ thấy thông báo này:

Trong trường hợp bị lỗi, bạn sẽ thấy có thông báo sau:

  • Lỗi trên Mysqli
  • Lỗi trên POD

Trường hợp nhìn thấy các lỗi này, đầu tiên cần kiểm tra thông tin mật khẩu database. Thông thường là do điền sai mật khẩu hoặc có thể là do bạn chưa có user được gán cho database. Thông tin database và mật khẩu đặt trong mục Mysql databases.

Trong cPanel đã gán user cho database, bạn sẽ thấy thông tin như sau:

 

  • Sửa lỗi php mysql connection: Connection failed.

Connection failed có nghĩa scrip tion không thể lấy được database của website do server database không phản hồi. Lỗi này có thể do đặt sai server hoặc chúng ta đặt tên server là localhost .

Với POD:

HY000: có nghĩa là lỗi chung

2002: nghĩa là không thể kết nối Mysql server local.

  1.  Php của bạn không hỗ trợ mysql, wordpress cần có mysql.

Nếu php của bạn không hỗ trợ mysql, wordpress cần có mysql vì đây là loại CMS cần phải sử dụng hệ thống quản lý database thông qua quản trị mysql mới có thể lưu trữ và xuất các thông tin về website.

WordPress sử dụng PHP, với SQL trong PHP markup lưu trữ và xuất dữ liệu từ Mysql. Nếu bạn là thành viên của website sử dụng hệ thống quản lý của wordpress, sql để log in, lấy membership ID, kiểm tra active membership để xem bạn có phải là thành viên không, đảm bảo front –end hiển thị đúng profile data.

Php và sql làm việc song song để duy trì hoạt động của CMS WordPress, hỗ trợ người dùng tạo ra các loại dynamic content dựa trên nhiều thành phần khác nhau.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên đây có thể hỗ trợ bạn trong việc kết nối Php với Mysql hỗ trợ tra cứu và phân tích dữ liệu. Để biết thêm thông tin chi tiết bài viết mới mời bạn tham khảo địa chỉ website http://nhanhoa.com để hỗ trợ mọi công việc của bạn.

>> Xem thêm:đăng ký tên miền quốc tế– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>> Xem thêm:dịch vụ cloud server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>> Xem thêm:muassl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

 

Loading Facebook Comments ...