CÁCH DÙNG NAM CHÂM NHẬN BIẾT THÉP KHÔNG GỈ 316L VÀ 904L

CÁCH DÙNG NAM CHÂM NHẬN BIẾT THÉP KHÔNG GỈ 316L VÀ 904L

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e157mr-9avdf-day-kim-loai-ma-vang-hong-mat-so-la-ma

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-e157m-7avdf-day-deo-bang-thep-khong-gi-mat-kinh-khoang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-bga-255-4a-day-nhua-mau-cam-den-neon

 

 

Thép không gỉ được dùng để làm đồng hồ (mắt dây, vỏ, khóa, nắp lưng) là loại 316L hoặc 904L thuộc nhóm Austenitic dành cho dân dụng. Thép không gỉ Austenitic là loại cao cấp, giá thành cao hơn các loại thép không gỉ thường, chúng có đặc tính chống ăn mòn, bền nhiệt không bị nhiễm từ (không bị nam châm hút).

Có thể thấy thép không gỉ Austenitic không bị nam châm hút nhưng các loại thép không gỉ rẻ tiền thì không như vậy. Dựa vào đặc tính này, chúng ta có thể dùng nam châm để kiểm tra xem một chiếc đồng hồ nào đó có được làm bằng thép không gỉ Austenitic đắt tiền chất lượng cao hay không.

Nhận Biết Đồng Hồ Thép Không Gỉ Bằng Nam Châm Đúng Hay Sai VỏVị trí trên vỏ có thể nhận biết đồng hồ thép không gỉ bằng nam châm

 

 

 

Cách kiểm tra các bộ phận của đồng hồ có phải bằng thép không gỉ Austenitic:

Dùng nam châm kích cỡ nhỏ (có đầu bằng ngón út thôi nhé) đặt vào lần lượt các bộ phận mắt dây, vỏ, khóa, nắp lưng. Nếu nam châm không hút thì đó là thép không gỉ, nếu nam châm hút thì đó là hợp kim xi mạ.

Mắt dây: đặt nam châm vào phần giữa một vài mắt dây nếu là dây kim loại
Vỏ: đặt nam châm vào thành vỏ hoặc phần trên của vấu
Khóa: đặt nam châm vào thân khóa

Nhận Biết Đồng Hồ Thép Không Gỉ Bằng Nam Châm Đúng Hay Sai DâyVị trí mắt dây và khóa có thể đặt nam châm để nhận biết đồng hồ thép không gỉ bằng nam châm

 

☆☆★  Chú ý là:

+       Tránh xa vị trí các chốt của dây đồng hồ tức các mắt nối của mắt dây-mắt dây, mắt dây-vỏ, ốc vít vì thường chúng không được làm bằng thép không gỉ Austenitic nên sẽ bị nam châm hút và ảnh hưởng đến độ chính xác trong quá trình kiểm tra của bạn.

+       Nên dùng miếng nam châm nhỏ để tránh cho lực hút quá mạnh, diện tích tiếp xúc lớn hút được các chốt dây đồng hồ dẫn đến khó kiểm tra được hoặc làm bộ máy đồng hồ cơ bị ảnh hưởng.

+       Không được để nam châm tiếp xúc với phần mặt đồng hồ quá lâu vì như thế dễ làm bộ máy đồng hồ bị chạy sai, trục trặc, hư hỏng.

Nhận Biết Đồng Hồ Thép Không Gỉ Bằng Nam Châm Đúng Hay Sai ChốtCác chốt chính là nguyên do chủ yếu khiến cách nhận biết đồng hồ thép không gỉ bằng nam châm kém chính xác

 

Loading Facebook Comments ...