Đồng hồ Perpetual Calendar là gì?

Perpetual Calendar là một trong những tính năng khó nhất trên mỗi chiếc đồng hồ chính hãng và chỉ được sử dụng trên những sản phẩm đắt tiền. Chúng thực sự đáp ứng được nhu cầu của những người khó tính nhất trên thế giới bởi sự tinh xảo trong mình. Vậy Perpetual Calendar là gì và hoạt động ra sao?

Đồng hồ Perpetual Calendar là gì?

Đây là một tính năng khá phổ biến trên những chiếc đồng hồ chính hãng đắt tiền. Chúng còn được gọi là đồng hồ lịch vạn niên, hiển thị ngày – thứ, hoặc thứ – ngày tháng trên mặt số. Mỗi chiếc đồng hồ có chức năng này hiển thị chính xác lịch trong vòng 100 năm, kể cả năm nhuận mà không phải điều chỉnh bất kỳ gì thêm.

Bạn cũng cần biết rằng, bất kỳ tính năng perpetual Calendar trên mỗi chiếc đồng hồ dù là cơ hay pin cũng đều rất phức tạp, được chế tác một cách công phu, tỉ mỉ để cho ra sự chính xác cao nhất. Trên mỗi chiếc đồng hồ pin có tính năng này, các nhà lập trình phải tính toán một cách vô cùng chuẩn xác để cho ra kết quả hiể thị chuẩn xác nhất.

Đồng hồ Perpetual Calendar có từ khi nào

Đồng hồ Perpetual Calendar xuất hiện trên thế giới từ cuối những năm 20 của thế kỷ 20. Người đầu tiên sáng tạo ra tính năng này được cho là các kỹ sư của hãng Patek Philippe. Tuy vậy, nhiều người lại cho rằng Breguet mới là hãng đầu tiên. Tuy vậy, mãi đến năm 1955, Audemars Piguet mới sản xuất ra chiếc đồng hồ lịch vạn niên đầu tiên, tính cả năm nhuận và cho độ chuẩn xác lên tới 100 năm.

Đồng hồ Perpetual Calendar hoạt động như thế nào?

Hoạt động của đồng hồ Perpetual Calendar thực sự tinh xảo và rất đáng khâm phục. Một chiếc đồng hồ lịch vạn niên tốn rất nhiều công sức của những kỹ sư trong hãng sản xuất đó. Đặc biệt, trên các đồng hồ lịch vạn niên, tháng 2 luôn là tháng khó nhất. Các kỹ sư phải tính toán làm sao cho mỗi chiếc đồng hồ hiển thị lịch thực sự chuẩn xác của tháng này.

Loading Facebook Comments ...