Làm mới đồng hồ là làm gì?

 Làm mới đồng hồ là làm gì?

 

 

 

 

Vậy nhưng khi đã làm sạch chiếc đồng hồ rồi nhưng bạn vẫn cảm giác khó chịu với những vết xước trên kính hay đặc biệt ở vỏ đồng hồ thì phải xử lý thế nào?

Đây chính là khái niệm làm mới đồng hồ, hay anh em trong giới đồng hồ hay đồn với nhau là spa lại. Thực ra làm mới lại đồng hồ không có gì khó hiểu, đúng như nghĩa đen của nó mà thôi, tức là chúng ta sẽ làm tình trạng chiếc đồng hồ tốt hơn so với tình trạng đang đeo. Vậy chúng ta làm chúng bằng cách nào?

Đối với kính đồng hồ

Tham khảo các loại kính làm trong đồng hồ tại đây

kính trong đồng hồ

– Với chiếc đồng hồ sử dụng kính mica, khi xuất hiện những vết xước dăm ta hoàn toàn có thể tự xử lý ở nhà  bằng cách sử dụng một tấm vải mềm, tốt nhất là 100% cotton, và kem đánh răng cứ thế trà lên vết xước. Bạn sẽ bất ngờ với những thành quả mình làm được, vết xước dăm sẽ biến mất.

– Tuy nhiên nếu với chiếc đồng hồ được sử dụng là kính cường lực, tốt nhất bạn hãy mang ra cửa hàng uy tín để máy móc xử lý. Kính cường lực với tính cứng hơn mica nên việc sử dụng kem đánh răng là gần như không có tác dung. Chi phí một lần đánh bóng kính cũng không quá đắt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

– Đối với kính sapphire, đây là loại kính chống xước tốt nhất, vì vậy rất ít xảy ra vết xước với tấm kính này. Nói như thế không phải là không thể xảy ra, và trường hợp nếu đã xước kính sapphire thì gần như chỉ còn cách thay mặt kính khác.

Đối với vỏ đồng hồ:

vỏ đồng hồ

Vỏ đồng hồ được làm từ nhiều loại chất liệu

– Với những chiếc đồng hồ có làm từ thép không gỉ và không sử dụng công nghệ mạ màu PVD thì việc làm chiếc đồng hồ trở nên như mới là không hề khó. Với công nghệ đánh bóng hiện nay, những chiếc đồng hồ có thể trở nên như mới tới 90% so với tình trạng ban đầu.

– Với những chiếc đồng hồ sử dụng công nghệ mạ màu, Để chiếc đồng hồ trở lại tình trạng gần như mới là khá khó khăn, nhưng chúng ta hoàn toàn có công nghệ nhả màu để những chiếc đồng hồ có thể quay lại tình trạng không còn vết xước dăm nữa.

– Đối với những mẫu đồng hồ sử dụng thép non thì không thể có cách khắc phục. Và đó là nguyên nhân vì sao Topwatch khuyên bạn nên chọn một chiếc đồng hồ được làm từ thép không gỉ.

Loading Facebook Comments ...