Nên đeo đồng hồ chặt hay lỏng?

Nên đeo đồng hồ chặt hay lỏng?

 

 

 

 

Khi đeo đồng hồ quá lỏng, đồng hồ sẽ tuột xuống dưới bàn tay. Mặt đồng hồ hầu như không cố định ở một vị trí.

Đồng hồ chặt nghĩa là dây đeo ngắn hơn kích thước cổ tay. Khi bạn đeo lùi vào 1 nấc cũng có thể khiến dây đồng hồ siết chặt hơn vào da tay bạn.

Phụ nữ nên đeo đồng hồ chặt hay lỏng

Đồng hồ lỏng gây cảm giác bất tiện cho người đeo. Đặc biệt đối với những người làm việc thường xuyên sử dụng thao tác tay nhiều. Còn đồng hồ chặt ôm sát cổ tay nhưng khi đeo lâu sẽ không tránh khỏi khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng lưu thông mạch máu, hay những vết lằn trên tay gây ra ngứa ngáy khó chịu cho người đeo.

Hãy lựa chọn một sản phẩm vừa cổ tay bạn. Khi đeo đồng hồ dù làm việc hay đi chơi vẫn luôn tạo cảm giác dễ chịu và thuận tiện nhất.

Tính cách qua cách đeo đồng hồ tay phải

Không ai phủ nhận được sự độc đáo của một người đeo đồng hồ tay phải giữa một đám đông đeo có rất nhiều người đeo tay trái. Sự khác biệt đó giúp họ trở nên đặc biệt và thu hút.

Hơn nữa, trong nhiều hoạt động, tay phải của chúng ta cử động nhiều hơn tay trái. Điển hình như cử chỉ của cánh tay trong các cuộc họp, phát biểu, nếu có chiếc đồng hồ chính hãng Thụy Sỹ chuyển động cùng thì sẽ vô cùng bắt mắt. Đây là cách nhiều quý ông khẳng định đẳng cấp địa vị bản thân.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy có rất nhiều nhân vật công chúng đeo đồng hồ tay phải như Tổng thống Nga Putin, cầu thủ David Beckham, tay vợt Rafael Nadal, Lưu Diệc Phi, Neymar hay trùm khủng bố Osama Bin Laden…. Những cái bắt tay của họ mang tầm cao cấp, nhiều khi quyết định đến vận mệnh dân tộc.

Con gái đeo đồng hồ bên tay phải có ý nghĩa gì?

Hầu hết các cô gái đều có thói quen đeo đồng hồ ở tay trái, nhưng gần đây đã có nhiều thông tin khuyến cáo rằng, việc đeo đồng hồ ở tay trái không tốt cho sức khỏe, phái nữ nên ngừng đeo ở tay này và nên chuyển sang tay phải.

Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, bên tay trái, nơi chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ có một huyệt đạo khá quan trọng gọi là huyệt Thần môn. Đây chính là huyệt số 7 của kinh thủ thiếu âm Tâm nơi kết nối những hoạt động của cơ tâm, có nhiều công dụng khá quan trọng như lương vinh, an thần, thanh hỏa, điều khí nghịch…

Việc mát xoa, bấm huyệt ở huyệt này thường được dùng để chữa trị nhiều triệu chứng như: mất ngủ, hay quên, hồi hộp, động kinh…

Việc thường xuyên đeo đồng hồ hay các loại vòng khác ở tay trái, ngay vị trí này sẽ khiến các gân, dây chằng và huyệt này bị tổn thương, gây nên nhiều hậu quả như cơ bắp co rút, gây bệnh về cổ tay.

Bên cạnh đó, việc đeo vòng tay bên tay phải không chỉ bảo vệ huyệt thần môn, mà còn giúp cơ bắp được mát-xa, giảm mệt mỏi.

Loading Facebook Comments ...