Những cách tẩy trắng quần áo với chanh đơn giản

Tẩy trắng quần áo nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều người lại không mấy ai biết được những các đơn giản và an toàn nhất cho da và chất vải mà thường tìm đến những chất tẩy trắng thông thường bằng hóa chất. Cùng tìm hiểu những cách tẩy trắng quần áo với chanh đơn giản nhất mà không phải ai cũng biết.

Xem thêm : Những mẹo hay ho cho cách tẩy vết mốc trên áo trắng

                      5 gợi ý cho bạn khi chọn son burberry màu nào đẹp nhất

                      www.thoitrang247.info

Chanh và bột giặt không hóa chất

Bột giặt không hóa chất đang được rất nhiều bà nội trợ tin dùng vì tính an toàn cho sức khỏe và bảo vệ chất vải tốt hơn bộ giặt thông thường. Tuy vậy với những vét bẩn cứng đầu như vết ố, vết cà phê, vết màu thì rất khó để làm sạch nếu chỉ dùng bột giặt không hóa chất. Nhưng nếu bạn chỉ cần thêm một chén nhỏ nước cốt chanh tươi vào cùng để giặt thì đẳm bảo những vết bẩn này cũng đều có thể đi hết. Không chỉ thế hỗn hợp này còn là chất tẩy trắng cực hiệu nhiệm mà không phải ai cũng biết.

Chanh và giấm ăn

Chanh hay giấm ăn đều là những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp nhà bạn nên nếu muốn tẩy trắng quần áo thì chẳng cần đi đâu xa mà hãy lấy ngay hai nguyên liệu này để tạo ra hỗ hợp chất tẩy rửa thần tốc cho chiếc áo của bạn.

Bước 1: giặt quần áo như bình thường và xả cho hết xà phòng cặn trên áo, vát kiệt nước

Bước 2: Thoa nước chanh trên vùng cần tẩy hoặc ngâm áo vào chậu nước chanh pha nước trong vòng 30 phút.

Bước 3: sawu khi ngâm nước chanh thì ngâm vào chậu nước pha sẵn giấm trắng để trong khoẳng 4 tiếng và giặt lại như bình thường.

Chanh và thuốc tím

Thuốc tím thường được dùng tròn tẩy rửa từ thời ông bà ta, đến nay nó được thay thế bởi những loại hóa chất tẩy trắng khác tuy nhiên nều tìm được thì đây cũng là loại chất tẩy trắng cực tốt đấy. Tuy nhiên, khi bạn ngâm áo vào dung dịch thuốc tím thì các vết bẩn sẽ biến áo bạn thành màu nâu loang lổ nhưng đừng lo vì bạn chỉ cần Vắt ráo thuốc tím sau đó lấy vài quả chanh vắt nước rồi ngâm áo vào thì chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ và quần áo sẽ trở nên trắng sáng.

Chỉ với vài quả chanh và những nguyên liệu dễ tìm khác mà bạn đã có rất nhiều cách để tẩy trắng những vết bẩn, mốc hay ố vàng trên quần áo của mình đặc biệt là áo trắng.

Loading Facebook Comments ...