Những cách tẩy vết ố trên áo trắng

Áo trắng dùng sau một thời gian thường có hiện tượng xỉn màu ố vàng trông mất thẩm mỹ và khiến bạn mất tự tin trong những lần diện. Vậy phải làm thế nào để loại bỏ được những vết ố màu trên áo trắng? Cùng tìm hiểu những cách tẩy vết ố trên áo trắng với các nguyên liệu cực dễ tìm sau đây nhé.

1. Sử dụng chanh để tẩy trắng quần áo

Nguyên liệu dễ kiếm nhất và cũng an toàn nhất để cho cách tẩy ố cho áo trắng là chanh, axit tự nhiên. Có rất nhiều cách để tẩy trắng vơi như đơn giản là nấu nước chanh ngâm áo cũng có thể là trắng áo trắng rất nhanh. Còn với những vết ố vàng trên áo thì bạn có thể lấy nước chanh trộn với giấm ăn hoặc với baking soda là có thể cho ra hỗn hợp chất tẩy ố, mốc trên áo trắng cực hiệu quả rồi.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo các bước trong một cách tẩy ố cho áo trắng bắng chanh như sau:

Giặt sạch áo trắng với bột giặt như bình thường, xả nước nhiều lần cho sạch hết xà phòng và vắt thật kiệt nước. Sau đó, bôt nước cốt chanh lên những khu vực bị ố vàng và để nghỉ đời khoảng 30 phút, chà xát để đạt hiệu quả. Tiếp đó, hãy ngâm áo trắng vào chậu nước ấm pha sẵn giấm trắng trong vòng 3 đến 4 tiếng. Xả lại với nước hoặc giặt lại với bột giặt rồi xả với nước xả cho thơm quần áo.

2. Sử dụng kem đánh răng để tẩy ố cho áo trắng 

Nghe có vẻ vô lí và ít người áp dụng nhưng đây lại là cách tẩy ố áo trắng rất hữu dụng đấy. Kem đánh răng cũng có chứa chất làm trắng hoàn toàn an toàn cho da và vải áo trắng. Bạn chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên vết ố trên áo trắng, dùng bàn chải đánh răng cọ vào khu vực áo vừa bôi kem. Đến khi vết ố biến mất giặt quần áo như bình thường cho đến khi không còn bọt kem đánh răng.

3. Dùng oxy già để tẩy trắng áo

Không chỉ có tác dụng sát trùng vết thường mà oxy già cò có công hiệu khác là tẩy vết ố của áo trắng hiệu quả. Bạn chỉ cần ngâm áo trắng trong thau nước đã pha sẵn oxy già trắng khoảng 30 phút rồi giắt lại như bình thường là vết ố vàng trên áo trắng của bạn đã biến mất.

Có rất nhiều cách để có thể tẩy trắng quần áo với các vết ố vàng lâu ngày bạn có thể tham khảo những cách đơn giản và tiết kiệm trên để nhanh chóng có một chiếc áo trắng như ban đầu.

Loading Facebook Comments ...