Địa Ốc Long Phát cùng với 5 điểm nổi bật Long Thành khiến các nhà đầu tư đầu tư mạnh

Nền kinh tế – tài chính khu vực tăng trưởng tốt nhờ hội tụ nhiều khu công nghiệp lớn, cơ sở hạ tầng được triển khai thi công đột phát, thu hút vốn đầu tư tăng mạnh, … đó chính là các yếu tố thiết yếu nhất tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát tăng trưởng mạnh.

 “Thành phố đối trọng” của TPHCM

Trong thời gian gần đây, Long Thành là khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhảy vọt, dẫn đầu của tỉnh Đồng Nai. Ngày nay, những hệ thống dịch vụ đa ngành, tiện ích tiện nghi Long Thành phát triển rất đa dạng từ các trường học quốc tế , bệnh viện quốc tế, cho đến những khu du lịch sinh thái, trung tâm hội nghị – khách sạn 5 sao, các trung tâm mua sắm quy mô lớn, hiện tại. Với vị trí địa lý liền kề TPHCM, kinh tế – tài chính ngày càng phát triển mạnh, lại sở hữu đầy đủ tiện ích tiện nghi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt cuộc sống, công việc…từ đó tạo nên một lõi trung tâm phồn vinh của khu vực kinh tế trọng tâm phía Nam.

Dòng vốn đổ mạnh vào địa ốc

Theo thống kê từ chuyên gia kinh tế, đã có hơn 1,2 tỉ USD vốn FDI được các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Đồng Nai. Thời điểm hiện tại, 13 khu công nghiệp của Long Thành đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 90%. Các khu công nghiệp như Amata, khu công nghiệp Nhật Bản còn kế hoạch phát triển quy mô lớn hơn để đáp ứng nhu cầu của những doanh nghiệp nước ngoài.

Đặc biệt, ngày nay nguồn vốn FDI có xu thế dịch chuyển mạnh vào lĩnh vực thương mại – dịch vụ và nhà đất. Những tập đoàn lớn như Aeon (Nhật Bản), Công Ty Địa Ốc Long Phát, Keppel Land cũng đã triển khai các kế hoạch xây dựng những khu trung tâm thương mại, khu đô thị sáng tạo ở khu vực. Gần đây nhất, có đến 14 tập đoàn đến từ Hong Kong, Hoa Kỳ, Anh, Đức và Thái Lan cũng đã đến tìm hiểu, phân tích và lên kế hoạch triển khai phát triển khu đô thị phức hợp quy mô 200 ha tại Long Thành – Đồng Nai.

Giao thông đột phá

Điểm nổi bật, Long Thành đặc biệt rất chú trọng vào việc đầu tư cơ sở hạ tầng, hệ thống mạng lưới giao thông liên kết vùng. Chỉ tính riêng năm 2018, thành phố đã chi ngân sách lên đến hơn 36.000 tỉ đồng để thi công xây dựng đường ven sông Cái, nút giao ngã tư Tân Phong, đường trục trung tâm hành chính Long Thành,…điều đó tạo ra một diện mạo mới cho Biên Hòa.

Mặt khác, tuyến metro số 1 cũng đã được phê duyệt thi công kéo dài cho đến Biên Hòa khi hoàn thiện được đưa vào sử dụng không chỉ giúp việc lưu thông trở nên thuận tiện hơn mà còn tạo đà gia tăng giá trị thị trường địa ốc Long Thành. Trong những năm tới, hàng loạt công trình lớn tại đây còn được triển khai đầu tư thi công như cầu kết nối với quận 9 , đại lộ Bắc Sơn – Long Thành và sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc và đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, các tuyến đường vành đai, sẽ tạo thành một hệ thống mạng lưới giao thông khổng lồ, hiện đại, tạo động lực thúc đẩy cho thị trường bất động sản khu vực bùng nổ.

Dân số “vàng”

Với thống kê dân cư 1,5 triệu người, Đồng Nai là tỉnh có mật độ dân số đứng thứ 2 của khu vực phía Nam, chỉ sau thành phố Hồ Chí MInh. Đã có hơn 70% dân cư đang ở độ tuổi “vàng” và cứ mỗi năm con số này có tiềm năng tăng mạnh do nơi đây còn tiếp nhận thêm một lượng lớn doanh nhân, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài và tri thức trẻ đến sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp. Dân số trẻ cùng mức thu nhập bình quân đầu người hơn 101 triệu đồng/người/năm cho thấy nhu cầu về nhà ở cũng như sử dụng tiện ích của người dân Long Thành đang rất lớn. Đây là cơ hội cho thị trường BĐS phát triển ngày càng sôi động hơn.

Trung tâm liên kết vùng

Theo định hướng phát triển, Long Thành sẽ tập trung mở rộng không gian đô thị theo cấu trúc chuỗi đô thị đa trung tâm kéo dài về hướng Nam gắn với sân bay quốc tế Long Thành và phía Tây TPHCM. Đây là yếu tố quan trọng không chỉ giúp Long Thành khoác lên mình một diện mạo mới mà còn mở ra nhiều cơ hội cho thị trường BĐS khu vực vành đai phát triển.

Xét ở góc độ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi đây cũng có vị trí trung tâm liên kết tứ giác kinh tế chủ lực gồm TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu. Và cũng là đầu mối giao thông về đường bộ, đường thủy, đường sắt, và trong tương lai còn có đường hàng không. Nền tảng này đảm đảo cho Long Thành phát triển ổn định về kinh tế – xã hội, thu hút đầu tư để đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa.

Loading Facebook Comments ...