Trông hoa màu ở ruộng thu hàng trăm triệu đồng

Tin tức mới nhất: Nhờ duy trì và phát triển mô hình đưa màu xuống ruộng, nhiều hộ dân ở H.Trần Văn Thời (Cà Mau) có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Theo đánh giá của bà con nông dân, so với trồng lúa thì trồng màu trên đất ruộng có chi phí thấp nhưng thu nhập cao hơn gấp nhiều lần. Ông Đinh Văn Phúc, ngụ ấp Minh Hà A, xã Khánh Bình Đông, cho biết nếu làm lúa, sau khi trừ chi phí, trung bình mỗi héc ta cho thu nhập khoảng 20 – 25 triệu/năm.

Hằng năm, vào khoảng tháng 11 đến tháng 12 âm lịch là bà con nông dân ở một số xã vùng ngọt hóa của H.Trần Văn Thời bắt đầu xuống giống vụ hoa màu dưới ruộng. Các loại hoa màu được trồng nhiều nhất là bí đỏ, bí đao, dưa gang, dưa hấu, đậu bắp…

Tuy vậy, năng suất các loại hoa màu vẫn ổn định và giá cả cao hơn so với năm trước nên nông dân rất phấn khởi. Hộ bà Ngô Thị Hồng, ở ấp 5, xã Trần Hợi, trồng bí đỏ, hồ hởi: “So với năm trước, năm nay giá mua bán bí đỏ cao hơn 1.000 – 1.500 đồng/kg.

Trong khi đó trồng trên đất ruộng nếu thành công bà con có thu nhập khoảng 120 triệu/ha/năm. Hiện tại bí loại 1 giá 7.000 – 7.500 đồng/kg, trong khi năm rồi chỉ có 5.000 – 6.000 đồng/kg”. Còn ông Tăng Hữu Bằng, ở ấp Minh Hà A, xã Khánh Bình Đông, cho biết năm nay gia đình ông trồng 2 bờ bí đỏ với chiều dài khoảng 1.000 m, tổng thu nhập trên 100 triệu đồng.

Cũng theo ông Thi, ấp Minh Hà A tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con tiếp tục đưa màu xuống ruộng, nâng diện tích trồng hoa màu dưới ruộng của toàn ấp năm tới lên khoảng 80 – 100 ha.

Chia sẻ trên sukien247 với sản xuất lúa, người dân có thu nhập cao hơn gấp nhiều lần, nhiều hộ thu nhập gần 200 triệu đồng/năm. Qua khảo sát, nhiều hộ cho biết năm tới sẽ trồng hết diện.

Ông Đinh Văn Phúc, ấp Minh Hà A, cho biết trước đây ấp này chỉ có vài hộ trồng, giờ có đến hơn 22 hộ với tổng diện tích hơn 48 ha, chủ yếu trồng bí đỏ, bí đao và dưa gang.

Loading Facebook Comments ...